Những điều cần biết khi đầu tư căn hộ Dual Key

0
182
Đánh giá

Dual Key là thuật ngữ chỉ một loại hình căn hộ kiểu mới đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy căn hộ Dual Key là gì? Thiết kế căn hộ Dual Key có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình căn hộ này, đặc biệt là những ưu điểm và hạn chế trong thiết kế.

Hợp đồng kinh doanh Bất động sản
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Định nghĩa và nguồn gốc căn hộ Dual Key

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi loại hình căn hộ mới Dual Key xuất hiện tại các điểm nóng trên thị trường bất động sản Việt Nam. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm căn hộ Dual Key là gì?

Khái niệm căn hộ Dual Key

Căn hộ Dual Key còn được biết đến là căn hộ chìa khóa đôi hay căn hộ kép. Đây là loại hình nhà ở khá đặc biệt, được chia làm 2 căn có kích thước khác nhau trên cùng một diện tích sàn và có chung cửa ra vào. Tuy nhiên, bên trong căn hộ lại bao gồm hai lối đi riêng biệt, một lối dẫn tới căn phòng chính và lối còn lại sẽ dẫn tới một căn phòng nhỏ hơn. Mỗi căn phòng đều có đầy đủ tiện nghi riêng, bao gồm nhà tắm và nhà bếp.

Nguồn gốc căn hộ Dual Key

Dual key xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 tại quốc đảo Singapore. Sau đó một thời gian ngắn, Dual Key đã tạo ra làn sóng mới, làm nóng thị trường bất động sản tại các nước phát triển trong khu vực. Song, phải đến vài năm trở lại đây thì loại hình này mới ra mắt, phát triển và được ưa chuộng tại Việt Nam.

Căn hộ Dual Key phù hợp với đối tượng nào?

Sự ra đời của Dual Key không phải ngẫu nhiên, nó xuất phát từ những nhu cầu thực tế của con người. Chính xác là việc duy trì gia đình có nhiều thế hệ sống chung với nhau dưới một mái nhà. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng đây là một căn hộ cỡ bự hay có rất nhiều phòng. Dưới hình thức là căn hộ kép, Dual Key còn mang lại nhiều hơn thế.

Đó chính là việc giải quyết những bất cập, khi các thế hệ sống chung thường có sự cách biệt về tuổi tác và hệ tư tưởng. Sự khác nhau đó ít nhiều cũng ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt gia đình, thậm chí còn là nguyên nhân gây ra những xung đột không đáng. Nhưng cuối cùng, Dual Key vẫn là chiếc chìa khóa để giải quyết nỗi lo này. Chúng ta vừa có thể gần gũi sống chung với ông bà, bố mẹ, con cái; vừa có được không gian sống riêng.

Nhìn chung, căn hộ Dual Key chính là không gian sống hoàn hảo cho một gia đình có 3 thế hệ. Do đó đây cũng có thể sẽ là suất đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Nếu không có nhu cầu sử dụng hoặc chưa bán lại được, nhà đầu tư có thể cho thuê kiếm lời.

Mức độ linh hoạt của căn hộ Dual Key

Thiết kế của Dual Key được đánh giá là đặc biệt và linh hoạt, dù bạn là một nhà đầu tư, người mua để ở, sinh viên thuê nhà,…

  • Với 2 căn hộ tách biệt trên một diện tích mặt sàn, bạn có thể sử dụng để ở một phần, phần còn lại sử dụng để cho thuê như một Studio (nếu không sử dụng đến).
  • Nếu là nhà đầu tư, bạn có thể cho thuê cùng lúc 2 căn.
  • Bạn cũng có thể phá tường ngăn, và sử dụng như một căn hộ 3 phòng ngủ.

Ưu điểm của loại hình căn hộ Dual Key khi đầu tư

Căn hộ chìa khóa đôi – Dual Key từ khi ra đời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư bất động sản. Chủ yếu là nhờ những ưu điểm sau:

Đảm bảo dòng tiền và thu nhập cho các nhà đầu tư

Không giống các loại hình nhà ở khác, Dual Key xuất hiện và mang lại nhiều nguồn thu hơn. Bởi thiết kế của căn hộ Dual Key có thể ở dưới dạng là 2 phòng ngủ và 1 căn studio riêng biệt. Vì vậy mà ngay cả khi nhà đầu tư bị mất khách thuê trong một gian nhà, thì các gian còn lại vẫn đảm bảo nguồn thu ổn định.

Việc thu nhập các gian phòng còn lại sẽ chẳng liên quan gì tới việc mất đi người thuê tại 1 căn. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn sẽ đảm bảo được nguồn thu và không bị lỗ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không cần phải trả nhiều loại phí bảo trì chung cư, bởi đây là một căn hộ có nhiều không gian sống.

Thu hút nhiều khách hàng

Căn hộ Dual Key chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Bởi không chỉ tiện nghi, hiện đại, Dual Key còn có thể giải quyết được nỗi lo về chỗ ở, khi thành phố đã chật hẹp mà người dân thì ngày càng đông đúc.

Căn hộ chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của hộ gia đình còn đang giữ lối sống “tam đại đồng đường”. Đồng thời, các bạn sinh viên đang tìm kiếm một ngôi nhà có thể ở chung nhiều người.

Những hạn chế của loại hình căn hộ Dual Key

Bên cạnh những ưu điểm đầu tư thì loại hình này cũng tồn tại một số hạn chế nhỏ. Trước hết là việc chưa thể định giá chính xác một căn hộ, bởi Dual Key vẫn còn khá mới, song cũng còn tùy vào thiết kế của chủ đầu tư dự án. Bên cạnh đó, mặc dù không mất nhiều khoản chi phí bảo trì chung cư, nhưng nhà đầu tư vẫn sẽ mất chi phí bảo dưỡng, ít nhất là 2 phần.

Tuy nhiên, những nhược điểm này không phải là vấn đề lớn nhất. Việc chưa thể định giá hay mất phí bảo trì cũng đều có cách khắc phục. Việc định giá cũng không quá cần thiết, đặc biệt với các đầu tư đã xác định đầu tư vào loại hình này. Mà nếu giá thành cao hơn dự kiến, thì nhà đầu tư có thể cho thuê với chi phí cao hơn. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng dù sẽ tốn kém, tuy nhiên không phải lúc nào việc này cũng cần thiết, khi độ bền của căn hộ là rất cao.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây