Những đặc điểm của loại hình căn hộ Duplex

0
256
Đánh giá

Duplex là gì? Loại hình căn hộ này có những đặc điểm gì? Sau đây là những điều cần biết về căn hộ Duplex.

1. Duplex là  gì

Duplex là loại hình bất động sản căn hộ thông tầng có thiết kế sang trọng. Và rộng rãi hơn hẳn các căn hộ thương mại bình thường. Duplex nằm tại các tầng trung của tòa chung cư với thiết kế tầng thông như ban công. Logia tương tự như các căn hộ chung cư.

Cùng với các dòng căn hộ thông thường, Duplex từ lâu đã không còn là một sản phẩm nhà ở xa lạ tại Việt Nam. Với sự kết hợp hoàn hảo từ thiết kế, vị trí, giá thành cũng như phong cách. Căn hộ Duplex được xem là loại hình thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về một chốn ở đẳng cấp, hiện đại và tiện nghi.

2. Lịch sử ra đời của căn hộ Duplex

Cái nôi của loại hình căn hộ Duplex chính là trái tim của thành phố Newyork, Manhattan. Đây cũng là nơi sinh sống của hầu hết giới thượng lưu. Và dàn nghệ sĩ nổi tiếng Hollywood Mỹ.

Nhắc đến khái niệm Duplex là gì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người trả lời đúng. Tuy nhiên, nếu hỏi về thời gian loại hình này xuất hiện tại Việt Nam thì không phải ai cũng biết. Theo đó, căn hộ Duplex xuất hiện từ năm 2010. Và nhanh chóng gây ấn tượng bởi lối kiến trúc sang trọng và lạ mắt.

3. Đặc trưng loại hình căn hộ Duplex

Về vị trí, Duplex thường nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà.

Về diện tích: Tại Việt Nam, diện tích của căn hộ Duplex thông tầng thường khá rộng. Tuy nhiên, thực tế Duplex lại không được giới hạn cụ thể một giá trị diện tích nào. Tùy vào chủ đầu tư, mỗi dự án sẽ có cách quy định khác nhau về số diện tích. Chẳng hạn, dự án Gold Season (47 Nguyễn Tuân). Với căn hộ Duplex có diện tích từ 120m2 trong khi tại dự án Mandarin Garden (đường Hoàng Minh Giám) diện tích căn hộ Duplex là 266m2. Căn hộ Duplex tại Masteri Thảo Điền có diện tích từ 108 – 174m2.

Về nội thất, chất liệu nội thất của căn hộ Duplex đều được lựa chọn từ thương hiệu cao cấp và hiện đại nhất. Do đó, bên cạnh tìm hiểu Duplex là gì bạn cũng cần biết đây là sản phẩm dành cho giới thượng lưu và không phải ai cũng có thể sở hữu.

Về kiến trúc, căn hộ Duplex được thiết kế thông tầng từ 2 tầng trở lên. Cầu thang được thiết kế ngay bên trong căn hộ. Không có không gian riêng bên ngoài, thiết kế Duplex độc đáo với chất liệu kính ở mặt ngoài để mở tối đa góc nhìn.

Về giá thành, so với căn hộ Penthouse thì Duplex có giá thấp hơn. Tuy nhiên nếu so với căn hộ thông thường Duplex lại có giá cao hơn nhiều. Theo tìm hiểu của Homedy, trong năm 2019 tại dự án Gold Season. Giá căn hộ chung cư thường khoảng 28-31 triệu/m2 trong khi giá căn hộ Duplex là từ 38 triệu/m2.

4. Kết luận về căn hộ Duplex

Từ lâu căn hộ Duplex đã là sự lựa chọn hoàn hảo cho giới thượng lưu bởi sự tiện ích, đẳng cấp mà nó mang lại. Đặc biệt, với sự kết hợp hoàn hảo vị trí, kiến trúc, thiết kế, vật liệu. Và mức giá, Duplex đã và đang trở thành xu hướng loại hình bất động sản trong tương lai.

Các hình thức kinh doanh bất động sản hợp pháp

Điều kiện đưa đất vào kinh doanh theo luật hiện hành?

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây