Nhà đầu tư bất động sản nên tập trung vào đâu?

0
202
Đánh giá

Là một nhà đầu tư bất động sản, có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến dòng tiền và vốn chủ sở hữu. 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nhà đầu tư bất động sản nên tập trung vào dòng tiền hay vốn chủ sở hữu?

Có một số người gợi ý rằng tại sao không chú ý đến cả hai vấn đề. Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “tập trung”. Do đó, cần xác định yếu tố nào là quan trọng hơn trong hai yếu tố kể trên mỗi khi giao dịch bất động sản.

Mục tiêu của bạn là gì?

Để xác định xem dòng tiền hay vốn chủ sở hữu quan trọng hơn, bạn cần biết mục tiêu cuối cùng của bản thân là gì.

Nếu một nhà đầu tư tìm cách kiếm thêm thu nhập để lo cho cuộc sống tuổi già, dòng tiền nên là yếu tố được quan tâm. Ngược lại, với một nhà đầu tư trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn chủ sở hữu cần được chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên, cần phải khẳng định rõ ràng cả hai yếu tố đều rất quan trọng trong các giao dịch bất động sản.

Dòng tiền rất quan trọng

Một bí mật mà không nhiều chuyên gia sẽ tiết lộ với bạn đó là dòng tiền sẽ không giúp bạn giàu lên. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn sẽ phải mất nhiều thứ trước khi dòng tiền đem lại thu nhập cho bạn. Đó là lý do vì sao bất động sản luôn là một khoản đầu tư hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mặc dù vậy, dòng tiền vẫn rất quan trọng. Một khoản đầu tư sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu dòng tiền nó đem lại ở mức âm. Bạn nên phân chia dòng tiền lớn thành những dòng tiền nhỏ hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Dòng tiền sẽ mang ý nghĩa tích cực nếu bạn không phải đổ tiền vào liên tục. Dòng tiền là yếu tố cần phải có trong mỗi giao dịch, nhưng nó không cần thiết phải quá lớn.

Vốn chủ sở hữu phù hợp giúp tạo dựng sự giàu có và giảm thiểu rủi ro

Vốn chủ sở hữu, hay nói cách khác, nếu bạn có thể mua tài sản với giá thấp hơn giá trị thực tế của chúng có nghĩa là bạn đã sở hữu một khoản đầu tư có lãi. Đó là chìa khóa để phát triển con đường đầu tư bất động sản trong thời gian dài.

Trong một vài trường hợp, vốn chủ sỡ hữu sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn dòng tiền. Ví dụ: Nếu bạn có thể mua một ngôi nhà trị giá 200.000 USD với giá chỉ 160.000 USD, bạn sẽ ngay lập tức thu về 40.000 USD. Cùng là ngôi nhà đó, nếu mỗi tháng nó có thể tạo ra lợi nhuận 100 USD, bạn sẽ mất hơn 33 năm để thu về số tiền 40.000 USD.

Ý nghĩa quan trọng nhất của vốn chủ sở hữu là nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trên thị trường bất động sản. Với kỳ một phân khúc nào, nếu bạn đã có sẵn vốn, việc vay thế chấp hay làm những thủ tục khác sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn có lợi thế cạnh tranh với những người mua khác.

Dòng tiền rất quan trọng và cần phải có để đảm bảo khoản đầu tư ổn định. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư bất động sản tập trung là có được những giao dịch đủ tốt để làm mới nguồn vốn. Đó là con đường mà những nhà đầu tư bất động sản thành công thường đi theo.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây