Lý do nên xuống tiền vào thị trường căn hộ chung cư

0
149
5/5 - (3 bình chọn)

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư ổn định và có khả năng sinh lời cao nhất hiện nay. Trong đó, thị trường căn hộ chung cư là một trong những phân khúc phổ biến cũng như lựa chọn an toàn của nhiều nhà đầu tư.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nhu cầu đối với căn hộ chung cư ngày càng tăng, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Ngoài ra, căn hộ chung cư cũng phù hợp với nhiều độ tuổi và đối tượng khác nhau, từ sinh viên, người đi làm cho tới những người có thu nhập trung bình. Với nhóm khách hàng rộng lớn như vậy, đầu tư vào phân khúc căn hộ chung cư thường có mức rủi ro thấp hơn. Hãy cùng điểm qua một vài yếu tố khiến việc đầu tư vào thị trường này lại hấp dẫn trong mắt nhiều người.

Dòng tiền mạnh và ổn định

Dòng tiền trong lĩnh vực này liên quan đến thu nhập cho thuê mà bạn có sau khi hạch toán tất cả các chi phí, bao gồm cả tiền thanh toán lãi suất thế chấp và bảo trì. Như đã đề cập, nhu cầu đối với phân khúc này sẽ tiếp tục tăng khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, thời gian thuê trung bình của một căn chung cư thường là 12 tháng, qua đó cung cấp cho các nhà đầu tư dòng tiền mạnh mẽ và ổn định theo thời gian.

Ngoài ra, nếu so với các loại hình bất động sản khác, đặc biệt là thị trường nhà ở, ngay cả khi giá thuê chung cư tăng nhẹ, lợi tức đầu tư (ROI) của thị trường này vẫn cao hơn nhiều.

Có lợi về thuế

Một trong những lý do được tìm kiếm nhiều nhất để đầu tư vào thị trường chung cư là nó có một vài ưu điểm về thuế. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào quốc gia và khu vực mà bạn có ý định đầu tư. Ví dụ, tại Mỹ, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để giảm thiểu các khoản thuế phải nộp, bao gồm cả các nghiên cứu về khấu hao nhanh và phân tách chi phí. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia cho vấn đề này.

Dễ dàng quản lý

Trong trường hợp không có thời gian và muốn thuê người quản lý, căn hộ chung cư chính là lựa chọn tối ưu cho bạn. Phí quản lý bất động sản đắt đỏ khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản tự mình thực hiện quản lý danh mục đầu tư cho thuê. Trên thực tế, giải quyết các vấn đề về khách hàng và chi phí rất tốn thời gian và công sức. Nếu bạn chỉ coi việc đầu tư bất động sản là một công việc trái ngành, chắc chắn bạn sẽ phải thuê người quản lý. Trong trường hợp đầu tư vào căn hộ chung cư, thông thường bạn sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ việc vận hành hoặc tự mình thuê bên thứ 3 để giúp bạn quản lý hiệu quả.

Tiềm năng tăng giá

Một lợi ích khác đối với việc đầu tư vào căn hộ chung cư là tiềm năng tăng giá. Giá nhà đất thường tăng lên khi những tài sản tương tự trong cùng khu vực cũng tăng. Ngược lại, đối với các tòa nhà chung cư và khu phức hợp, giá trị của chúng được thúc đẩy bởi thu nhập cho thuê mà chúng tạo ra. Bạn có thể tăng giá thuê căn hộ bằng cách gia tăng giá trị cho cùng một tòa nhà thông qua việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu như giặt là, an ninh, bãi đậu xe,…

Nếu nằm trong khu vực đô thị lớn, các nhà đầu tư cũng có thể tăng thu nhập bằng cách cung cấp các tính năng bổ sung cho những người không phải cư dân trong tòa nhà, ví dụ như điểm đỗ xe dành riêng, quán cà phê, máy bán hàng tự động, máy ATM hay phòng gym.

Để đầu tư vào thị trường căn hộ chung cư cũng tương đối đơn giản. Vì đây là một trong những loại hình phổ biến nhất nên các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn. Tất nhiên, bạn phải dành thời gian, công sức và tiền bạc thì mới có hy vọng thu lại được lợi nhuận cao. Nếu có ý định đầu tư, bạn có thể tham khảo một số cách mà các chuyên gia của Forbes đưa ra dưới đây.

1. Đầu tư cá nhân: Nếu có vốn, kinh nghiệm và thời gian, bạn có thể tự mình mua một căn hộ và vận hành chúng. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng một căn hộ chung cư có 100 phòng thường có giá ít nhất là vài triệu USD. Việc đầu tư cá nhân có thể ẩn chứa rất nhiều rủi ro, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.

2. Đầu tư thông qua một công ty hợp vốn nhiều thành viên: Trên thực tế, cách thứ nhất không quá thực tiễn bởi không nhiều người có đủ vốn, thời gian và công sức để mua các khu chung cư lớn. Đây là nguyên nhân cho sự ra đời của các công ty hợp vốn. Các công ty này cho phép những nhà đầu tư hợp tác với các chuyên gia trong ngành để tiếp cận với các dòng tiền sinh lời. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư thụ động, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm cho việc quản lý các hoạt động hàng ngày của tài sản. Mặc dù đây là một hình thức đầu tư thụ động, nhưng các nhà đầu tư phải hoàn thành quá trình thẩm định kỹ lưỡng và lựa chọn cẩn thận để xác định đúng công ty phù hợp với mục tiêu đầu tư của bản thân.

3. Trở thành nhà cung cấp dịch vụ: Nếu có thể huy động vốn, tìm kiếm các giao dịch sinh lời và xây dựng đội ngũ riêng, bạn có thể cân nhắc trở thành đơn vị phân phối và cung cấp bất động sản. Trong vai trò này, bạn cần tập hợp các nhà đầu tư đáng tin cậy để mua căn hộ. Tuy nhiên, trở thành một nhà phân phối bất động sản đồng nghĩa với một công việc toàn thời gian, nơi bạn cần phải thành thạo các kỹ năng, ví dụ như lập kế hoạch kinh doanh, thu thập thông tin và giao tiếp với các nhà đầu tư một cách hiệu quả.

Tựu chung lại, căn hộ chung cư là một phương tiện đầu tư tuyệt vời để tối đa hóa dòng tiền và xây dựng sự phát triển bền vững. Nếu bạn là người mới, điều thiết yếu là phải phân tích các kỹ năng, kinh nghiệm và nguồn lực hiện có của bản thân, qua đó có những kế hoạch phù hợp cho tương lai.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây