Lý do nên chọn hình thức kinh doanh BĐS Townhouse

0
155
Đánh giá

Thời gian gần đây, townhouse được người mua nhà, chủ đầu tư giao dịch bất động sản đặc biệt quan tâm. Thực tế, cũng không khó hiểu vì sao loại hình bất động sản này lại gây sốt. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự biết townhouse là gì? và nguyên nhân tại sao nên mua townhouse.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Townhouse là gì?

Townhouse là từ ghép kết hợp giữa “town” và “house”, có nguồn gốc từ nước Anh. Trong giao dịch bất động sản tại Việt Nam, từ này khá phổ biến, nhưng đó là khi townhouse đã dịch sang tiếng Việt, có nghĩa là nhà phố, nhà phố liền kề. Như vậy townhouse chính là nhà phố, nhà phố liền kề.

Nhà phố thường được xây dựng tại thị trấn, các thành phố lớn với mặt tiền hướng ra trục đường chính và nằm trong khu vực dân cư đông đúc.

Tại Hà Nội hay TPHCM, do diện tích đất ngày càng hạn chế nên loại hình nhà phố, nhà phố liền kề rất phát triển và được ưa chuộng.

Nhưng bên cạnh lý do chính này, còn 6 lý do khác để người đầu tư, mua nhà nên chọn nhà phố hơn các loại hình bất động sản khác. Đó là những lý do nào? Hãy tiếp tục dõi theo bài viết.

6 lý do nên chọn townhouse hơn các loại hình bất động sản khác

Tính thương mại cao

Vì nhà phố có mặt tiền hướng ra trục đường chính và nằm trong khu vực dân cư đông đúc, nên thích hợp để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê lại. Người sở hữu nhà phố sẽ thu được lợi nhuận từ các hình thức này.

Thuận tiện cho người sở hữu

Vị trí nhà phố giúp người sở hữu thuận tiện các vấn đề như: giao thông, sinh hoạt, dịch vụ…

Tính đa năng

Do cấu trúc thiết kế, nhà phố có thể sử dụng với nhiều mục đích cùng lúc, điều này các loại hình nhà ở như chung cư khó có thể làm được. Chủ sở hữu nhà phố vừa có thể kinh doanh, vừa có thể sinh sống tại ngôi nhà mà không ảnh hưởng tới bất kỳ đối tượng nào.

Ngoài ra như lý do 1 đã chia sẻ, trường hợp chủ sở hữu không muốn sinh sống, có thể khai thác chức năng cho thuê.

Chống trượt giá, lạm phát

Có thể nói, townhouse là dòng sản phẩm giữ tài sản ổn định nhất trong đâu tư bất động sản.

Đô thị Việt Nam có một đặc thù là phát triển khu dân cư xung quanh nhà phố. Chính vì vậy mà giá trị tài sản của loại hình bất động sản này sẽ ngày càng tăng.

Giá tăng nhanh

Sở hữu nhà phố, đồng nghĩa bạn đã có một khoản tài sản lớn. Lý do là bởi nhà phố tăng giá nhanh, mạnh hơn chung cư, biệt thự, đất nền, nhà dự án… Giá trị của nhà phố đi lên cùng tốc độ phát triển khu vực.

Bên cạnh đó, người Việt thường có thói quen kinh doanh tại các trục đường chính, sầm uất mà nhà phố thì có đầy đủ các điều kiện đó. Cho nên nhà phố mặt tiền sẽ tiếp tục nâng cao giá trị.

Nhà phố mặt tiền ngày càng khan hiếm

Quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, hàng loạt các dự án chung cư, biệt thự liền kề, nhà cao tầng phát triển theo, lấn át nhà phố. Nhưng đây lại là lợi thế lớn cho người mua, nhà đầu tư sở hữu townhouse vì có trong tay tài sản độc nhất.

Trong tình huống bị giải tỏa, phóng đường thì mức đèn bù của nhà phố vẫn cao hơn so với đất nền, biệt thự, nhà dự án, chung cư… Nhìn chung, townhouse là một kênh đầu tư rất hiệu quả. Giờ thì các bạn đã biết vì sao nên chọn nhà phố hơn các loại hình bất động sản khác rồi đúng không.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây