Lưu ý đầu tư bất động sản an toàn

0
176
Đánh giá

Những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích đối với những người đã đang và sẽ kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích sinh ra dòng tiền ổn định, hạn chế những rủi ro không đáng có.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Lựa chọn loại bất động sản nào để đầu tư?

Lựa chọn loại bất động sản nào để đầu tư là vấn đề trước tiên bạn cần xác định rõ trước khi quyết định tham gia thị trường. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp, lựa chọn các loại hình bất động sản dưới đây sẽ có tiềm năng đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.
4 lưu ý khi đầu tư bất động sản 4 lưu ý đầu tư bất động sản an toàn trong mọi giai đoạn thị trường 4 lưu ý:

  • Bất động sản có giá trị nhất: Những bất đống sản này thường chọn lọc khách hàng rất tốt và cũng thường là nơi những người giàu có hay lui tới, dù là để đầu tư hay để ở. Khi mua các bất động sản giá trị nhất cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội có một bất động sản với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất… Thêm vào đó bạn còn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được một khoản lợi nhuận giá trị cao.
  • Bất động sản có vị trí thuận lợi: Đôi khi yếu tố vị trí, môi trường xã hội mang lại cho bất động sản của bạn những giá trị độc nhất. Vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện, gần chợ, trường học, bệnh viện, gần các khu công nghiệp lớn, gần sân bay…là những yếu tố bạn cần cân nhắc nếu bạn quyết định đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào. Đôi khi việc mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn có thể sửa lại được để phù hợp với ý muốn của bạn. Trong trường hợp tài chính của bạn dồi dào thì nên mua bất động sản có diện tích rộng, hoặc chiều ngang rộng vì nó có khả năng phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh, phù hợp với nhiều loại nhu cầu, mà vì thế cũng sinh ra dòng tiền tốt hơn cho bạn.
  • Bất động sản cho thuê: Những ngôi nhà hay căn hộ cho các hộ gia đình thuê là một giải pháp tốt cho những nhà đầu tư bất động sản tầm trung trong việc mua, quản lý và bán các bất động sản đó. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa số lượng người cho thuê và chi phí bỏ ra cho việc quản lý. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của một gia đình cũng ít khi làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.
  • Bất động sản phù hợp với thị hiếu của cộng đồng: Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào loại hình bất động sản nào: khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị… lại là một việc bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ và cũng cần bạn có một khả năng tài chính tương đối lớn. Bạn đừng cố mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay bất tiện về giao thông cũng như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp…

2. Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Việc nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối không đáng có với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn so với việc tự đầu tư mà không có đầy đủ hiểu biết. Các lợi ích của việc có một chuyên gia tư vấn là không phải bàn cãi:

Quy hoạch đô thị là gì? Luật quy hoạch đô thị mới nhất

Lập vi bằng là gì và vai trò trong giao dịch bất động sản

Cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây