Lưu ý cần biết khi xây nhà phố kinh doanh

0
138
Đánh giá

Hiện nay, xây nhà phố kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn bởi lợi nhuận mà loại hình này đem lại. Vậy các bạn có biết nhà phố là gì?, việc kinh doanh nhà phố khác với nhà phố ở bình thường ở chỗ nào? và việc xây nhà phố kinh doanh có những lưu ý cụ thể nào?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nhà phố là gì?

Khi xây dựng nhà phố kinh doanh, điều quan trọng là bạn cần phải nắm rõ khái niệm nhà phố. Và khi đã trả lời câu hỏi nhà phố là gì một cách rõ ràng, trôi chảy thì các vấn đề tiếp sau sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

Định nghĩa nhà phố trong kiến trúc xây dựng là loại hình nhà ở hay xuất hiện tại các thành phố lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc. Nhà phố còn có tên gọi khác là nhà ống, nhà liền kề.

Hình thức nhà phố có nhiều loại như nhà phố sân vườn, nhà phố song lập, nhà phố kinh doanh…

Trong số những loại nhà phố thì nhà phố kinh doanh được khá nhiều người quan tâm.

Nhưng như đã nói ở trên, xây nhà phố kinh doanh không đơn giản như nhà phố để ở. Cần phải lưu ý gì khi xây loại nhà phố này.

3 lưu ý xây nhà phố kinh doanh không thể bỏ qua

Vấn đề an ninh

Vấn đề an ninh luôn là vấn đề hàng đầu khi xây nhà, không kể loại hình nhà ở nào. Đối với nhà phố kinh doanh thì điều này càng quan trọng.

Do nhà phố có mặt tiền hướng ra trục đường sầm uất, nhiều người qua lại nên khi xây dựng nhà phố kinh doanh bạn phải chú ý tới cửa chính.

Để đảm bảo an toàn, hãy xây dựng nhà phố kinh doanh có 2 lớp cửa gồm cửa sắt và cửa kính. Chắc chắn một ngôi nhà hoạt động với mục đích kinh doanh sẽ không thể đóng cửa cả ngày.

Hình thức kinh doanh nhà phố là gì?

Vấn đề cần lưu ý thứ 2 khi xây dựng nhà phố thương mại là hình thức kinh doanh, vì mỗi hình thức kinh doanh sẽ có những tiêu chí để xây dựng nhà phố khác nhau.

Ví dụ: Bạn muốn xây nhà để kinh doanh quán cafe thì sẽ phải chọn lựa vị trí, mặt tiền của ngôi nhà tại những địa điểm đông người qua lại.

Xây nhà để kinh doanh nhà nghỉ nên chọn vị trí yên tĩnh, đảm bảo nhu cầu của khách.

Tính thẩm mỹ

Lưu ý cuối cùng khi xây nhà phố kinh doanh là diện mạo của toàn căn nhà. Bạn không thể áp dụng tính chất bình dân của nhà phố ở lên nhà phố thương mại.

Căn nhà khi hoàn thiện xong phải đảm bảo được sự sạch sẽ, tươm tất để mang tới cảm giác tin cậy cho khách hàng sử dụng.

Hãy chăm chút cho từng vấn đề nhỏ nhất, chắc chắn việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió.

Sự riêng tư

Xây nhà phố để kinh doanh đồng nghĩa bạn phải chấp nhận gạt đi sự riêng tư cá nhân. Khi thiết kế, hãy bổ sung không gian mở để tránh ảnh hưởng tới vấn đề kinh doanh của bạn.

Một giải pháp được áp dụng khá nhiều trong xây nhà phố kinh doanh là tầng 1,2 để làm mặt bằng buôn bán, cho thuê, không gian còn lại sẽ để thành viên trong gia đình sinh hoạt.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây