Lợi nhuận khi kinh doanh khách sạn mini?

0
175
Đánh giá

Việt Nam đang là thị trường tiềm năng cho ngành du lịch phát triển. Chính vì vậy đã mở ra cơ hội kinh doanh rất lớn đối với lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tài chính để mở khách sạn sang trọng, đẳng cấp.Tại sao bạn nên đầu tư vào khách sạn mini? Hãy cùng điểm qua một vài lý do dưới đây:

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Chi phí đầu tư ít

Dù bạn kinh doanh ngành gì đi chăng nữa thì vốn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn. Chi phí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy mô, địa điểm. Và chiến lược kinh doanh của khách sạn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tài chính. Hãy đầu tư vào khách sạn mini vì nó sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí.

Với quy mô nhỏ, khách sạn mini không đòi hỏi quá nhiều vốn để thuê mặt bằng, thiết kế, thi công, cung cấp dịch vụ. Một khách sạn mini có số lượng phòng rất ít, chỉ từ 10-50 phòng. Và mục đích chính của khách sạn mini chỉ là để phục vụ nhu cầu lưu trú của khách, vì thế những dịch vụ hầu như không có. Do vậy, bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều.

2. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Do chi phí đầu tư không nhiều nên giá phòng của khách sạn mini cũng vừa phải, thường giao động từ 200.000 – 600.000 đồng một đêm. Đây được coi là mức giá phải chăng và phù hợp với tài chính của phần lớn du khách Việt Nam. Đặc biệt là với những bạn trẻ có nhu cầu đi du lịch bụi.

Phần lớn khách sạn mini được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng tinh tế nên phù hợp với nhu cầu chung của cả du khách trong nước và quốc tế.

3. Thời gian thu hồi vốn nhanh

Không giống như lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn mini có khả năng hoàn vốn nhanh, đem lại lợi nhuận cao. Chính vì vậy, đây là một trong những lí do quan trọng nhất khiến nhiều ông chủ mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực này. Cơ sở này càng chắc chắn hơn khi mới đây. Các chuyên gia trong ngành đã đưa ra nhận định rằng: “Lợi nhuận đầu tư bất động sản du lịch là phân khúc thị trường đảm bảo lợi nhuận tốt nhất. Tối thiểu 10%/năm. Và cụ thể của dòng khách sạn mini. Mức thu nhập tối thiểu thu về 1 năm là khoảng 6% sau”.

Cũng bởi vì mức lợi nhuận hấp dẫn như vậy. Mà lượng nhà đầu tư quan tâm đến dòng khách sạn mini tăng ngày càng nhanh. Trong tương lai, mô hình này sẽ nở rộ tại Việt Nam.

4. Rủi ro kinh doanh thấp

Rất nhiều ông chủ khách sạn nhận định rằng: “Kinh doanh khách sạn sẽ một vốn bốn lời”. Điều này cũng không phải là không có căn cứ. Vốn đầu tư ít, thời gian đầu tư ngắn, lợi nhuận lâu dài. Và rủi ro gần như không có. Trong tình hình cung không đủ cầu như hiện nay, đặc biệt là trong mùa du lịch cao điểm. Chủ đầu tư không cần lo lắng đề việc phòng trống nữa.

Thêm vào đó, nếu khách sạn được xây dựng ở những khu du lịch tiềm năng. Thì kinh doanh khách sạn sẽ không còn là “một vốn bốn lời nữa”, mà thậm chí là hơn thế.

5. Thời gian đầu tư ngắn

Do không phải quá cầu kì và tỉ mỉ trong thiết kế, thi công. Nên thời gian bắt đầu đi vào hoạt động của khách sạn mini là rất ngắn. Chính vì vậy, cơ hội đầu tư tăng cao hơn rất nhiều.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây