8 loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành 2021

0
149
Đánh giá

Đầu tư bất động sản là loại hình kinh doanh bất động sản cực kì phát triển trong xã hội hiện đại ngày nay. Từ các loại hình đầu tư sơ khai nhất như mua bán đất đai, nhà ở qua các năm và cho đến năm 2021 đã mở rộng ra rất nhiều loại hình đầu tư đa dạng khác. Vậy năm 2021 có những loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành nào, bài viết sau sẽ giúp các bạn biết rõ điều đó.

Các loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành 2021
Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900.6198

Đầu tư bất động sản “Căn Hộ Chung Cư”

Căn hộ chung cư là một căn hộ có diện tích vừa tầm khoảng 50m2 nằm trong các tòa nhà chung cư từ 2 tầng trở lên. Các tòa chung cư này bao gồm tầng hầm giữ xe, cầu thang bộ, thang máy, lối đi riêng, hệ thống công trình hạ tầng và tiện ích được sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức.

Ngoài ra, các tòa nhà chung cư này thường được xây dựng theo khu (một khu hay nhiều khu). Được bố trí nhiều căn hộ khép kín phục vụ mục đích sinh sống của các gia đình hay các căn nhà chung cư phục vụ cho các hình thức kinh doanh khác nhau.

Vậy đầu tư bất động sản “Căn hộ chung cư” tức là việc đầu tư vào các hoạt động như: xây dựng các dự án chung cư để rao bán các căn hộ để ở hoặc kinh doanh, thuê khu chung cư để cho thuê lại, môi giới căn hộ chung cư…

Tiềm năng phát triển:

Với tình hình quỹ đất ngày càng giảm đi tại các thành phố lớn ở Việt Nam thì để mua được nhà đất là rất khó và với số tiền không hề nhỏ. Vì vậy đầu tư căn hộ chung cư đang là xu hướng phát triển kinh doanh hiện nay.

Mặc dù ra đời chưa lâu nhưng Tốc độ phát triển của loại hình này rất nhanh chóng, hầu hết trong thị trường đầu tư bất động sản hiện nay nhà đầu tư nào cũng biết đến loại hình đầu tư này. Với nhiều phân khúc thị trường từ bình dân đến cao cấp, thị trường này vô cùng nhộn nhịp và đa dạng nguồn khách hàng. Bên cạnh đó, các chung cư thường được xây dựng với vị trí địa lý vô cùng tiện lợi, kèm theo đó là tiện nghi đầy đủ nên mức độ thu hút các nhà đầu tư là rất cao và nhanh chóng.

Đầu tư bất động sản “Nhà Phố”

Nhà phố tức là các căn nhà được xây dựng tại ví trí mặt phố đắc địa và mang lại nhiều lợi ích cả về mặt kính tế lẫn mục đích an sinh của các cá nhân hoặc hộ gia đình.

Nhà Phố thường là lựa chọn phù hợp nhất cho các khách hàng muốn kết hợp cả kinh doanh và sử dụng nhà ở với nhau.

Tiềm năng phát triển:

Với rất nhiều ưu điểm mà nhà phố mang lại như: vừa sử dụng để ở, kinh doanh, cho thuê mặt bằng, nguồn cầu luôn luôn có với nhu cầu sử dụng những vị trí đẹp trong thành phố ngày càng cao, thu nhập ổn định hàng tháng vì nếu kinh doanh hoặc cho thuê thì nguồn sinh lời sẽ đều đặn hàng tháng, hàng quý.

Đặc biệt là tính pháp lý của nhà phố cực kì đảm bảo, đầy đủ, minh bạch hơn so với các loại hình kinh doanh khác. Giá trị sử dụng của loại hình đầu tư bất động sản nhà phố là rất cao khi kết hợp được rất nhiều mục đích vì thế nguồn khách hàng là không bao giờ thiếu.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản nhà phố cần một nguồn vốn cực kì lớn vì để có những vị trí nhà đắc địa không hề dễ. Khả năng sinh lời phụ thuộc cao vào sự phát triển của nền kinh tế và diện tích nhà phô thường nhỏ, khó tách thửa. Nhưng, luôn nhớ rằng vốn càng cao, rủi ro càng nhiều thì lợi nhuận có được là càng lớn. Nhà đầu tư nên có những chuẩn bị và sự mạo hiểm trong loại hình đầu tư bất động sản này.

nhà phố 2021
Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900.6198

Đầu tư bất động sản “Đất Nền”

Đất nền là mảnh đất còn nguyên bản chất hoang sơ, chưa được can thiệp bởi bất kì hình thức nào. Tuy nhiên với khái niệm như trên thì không phải loại đất nào giống như vậy đều được gọi là đất nền, mà có các loại đất dùng cho nông nghiệp, giáo dục, nuôi trồng thủy sản, giao thông…

Tiềm năng phát triển:

Đầu tư bất động sản đất nền là loại hình đầu tư kinh doanh xuất hiện rất lâu từ khi xuất hiện hình thức kinh doanh đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, vì khả năng sinh lời cao nên được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm qua các năm. Với xu hướng nền kinh tế ngày càng phát triển hiện nay, cho dù quỹ đất có bị thu hẹp ở các thành phố lớn thì các nhà đầu tư cũng luôn tìm hiểu thị trường và đầu tư các lô đất nền ở vùng ven, chờ đến lúc đất tăng giá và bán gia hưởng lợi nhuận.

Tuy nhiên, loại hình đầu tư bất động sản này chứa đựng rất nhiều rủi ro vì phụ thuộc lớn và sự phát triển nền kinh tế tại khu vực đầu tư. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư có sự quan sát chiến lược, khả năng nắm bắt thị trường thì tỷ lệ sinh lời vô cùng lớn.

Xem thêm bài viết về: Nhà phố và đất nền có phải loại hình bất động sản đáng đầu tư nhất?

Đầu tư bất động sản “Nghỉ Dưỡng”

Bất động sản nghỉ dưỡng là bất động sản bao gồm các công trình như: biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn, shop, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, điểm trung tâm thành phố lớn và sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức hoặc cho kinh doanh dịch vụ cho thuê, du lịch.

Một số bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay như: biệt thự đồi, biệt thự sông hồ, biệt thự biển, condotel, … và rất nhiều loại hình khác đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Tiềm năng phát triển:

Nhu cầu tận hưởng của con người trong xã hội hiện đại ngày càng cao dẫn theo nhu cầu nghỉ dưỡng là không hề xa lạ. Đặc biệt, ngành du lịch trên thị trường Việt Nam đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ, thu hút đông đảo số lượng khách du lịch trong nước và ngoài nước. Đáp ứng nhu cầu cư trú và du lịch cho du khách đến từ mọi nơi.

Do đó, đây là một lợi thế đặc biệt cho các nhà đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng phát triển sự nghiệp kinh doanh. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai là điều tất yếu khi đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này.

Đầu tư bất động sản “Shophouse”

Shophouse là mô hình nhà ở kiểu mới hay còn gọi là nhà phố thương mại. Mô hình nhà này là sự kết hợp giữa mục đích kinh doanh thương mại kết hợp nhà ở và không xa lạ trên thế giới. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản Shophouse chỉ mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam nhưng lại nhận được sự quan tâm khá nhiều từ nhà đầu tư và dần trở thành một xu hướng đầu tư sinh lời.

Tiềm năng phát triển:

Đầu tư bất động sản Shophouse với nhiều lợi thế như: giá trị thương mại lớn, diện tích và không gian nằm ở trung tâm thành phố lớn. Vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê.

Sở hữu một căn shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi và có thể thoải mái làm điều bạn muốn. Đặc biệt là loại hình đầu tư bất động sản mới xuất hiện nên nguồn khách hàng tiềm năng còn rất nhiều trên thị trường, tạo ra khoản lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư bất động sản Shophouse.

Đầu tư bất động sản “Officetel”

Officetel là mô hình kết hợp văn phòng cho thuê với khách sạn. Mô hình này có diện tích nhỏ nhưng rất hiện đại và tiện nghi. Phù hợp cho các khách hàng là các nhà startup trẻ muốn thành lập công ty nhỏ, linh hoạt không gian làm việc.

Tiềm năng phát triển:

Với các điểm mạnh chính là phát triển đồng bộ trong tổng thể dự án. Thừa hưởng toàn bộ những điểm mạnh của dự án như: tiện ích nội ngoại khu, hạ tầng dự án và khu vực, cư dân đồng bộ, văn minh. Bên cạnh đó là chính sách cho thuê các dịch vụ nhà ở tiện ích này rất thoải mái và dễ thực hiện và đặc biệt là lãi suất đầu tư sinh lời cực kì cao.

Officetel cũng là loại hình đầu tư bất động sản khá mới tại thị trường Việt Nam những rất nhanh chóng đòn đầu xu hướng vì trong tương lai nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng rất lớn do sự phát triển của nền kinh tế khởi nghiệp ngày càng tăng.

Xem thêm nhiều bài viết về bất động sản để trau dồi thêm kiến thức đầu tư kinh doanh.

Đầu tư bất động sản “Nhà Xưởng”

Nhà xưởng là một mô hình nhà công nghiệp có không gian khá rộng lớn với sức chứa nguồn nhân lực lớn để thực hiện hoạt động kinh doanh sản xuất. Nhà xưởng chủ yếu chứa các thiết bị khoa học kĩ thuật phục vụ cho quá trình sản xuất và bảo quản, vận chuyển sản phẩm ra thị trường.

Tiềm năng phát triển:

Nền kinh tế đang phát triển theo xu hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa, vì vậy nhu cầu kinh doanh sản xuất là tất yếu trên thi trường hiện nay. Kéo theo đó là nhu cầu thuê, mua các nhà xưởng nhằm phục vụ sản xuất kinh doanh càng cao.

Bên cạnh đó, giá thuê đất công nghiệp đang có xu hướng tăng cao theo sự phát triển của nền kinh tế nên tỷ lệ sinh lời khi đầu tư bất động sản nhà xưởng là rất cao. Đặc biệt, các doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng và giảm thiểu rủi ro khi sản xuất thì thuê nhà xưởng là giải pháp tối ưu nhất.

Đầu tư bất động sản “Phòng Trọ Cho Thuê”

Phòng trọ cho thuê là loại hình nhà ở nguyên căn hay chia dãy gồm các phòng nhỏ để cho thuế ngắn hạn hay dài hạn. Các khách hàng chủ yếu của loại hình đầu tư này là sinh viên, công nhân, người lao động…

Tiềm năng phát triển:

Với sự phát triển của các thành phố lớn kéo theo nhu cầu học tập và làm việc ngày càng cao. Rất nhiều người dân từ tỉnh thành khác đổ vào các thành phố lớn để mưu sinh vì vậy nhu cầu tìm thuê nhà trọ là rất lớn.

Với vốn đầu tư vừa tầm, không quá cao và ít rủi ro hơn các loại hình đầu tư khác, nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư kinh doanh sinh lời nhanh chóng và an toàn. Loại hình này mang tính ổn định cao và tiềm năng phát triển lớn.

Hy vọng rằng với 8 loại hình đầu tư bất động sản nêu trên sẽ là những lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư bất động sản phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết kinh doanh dịch vụ bất động sản để biết thêm nhiều dịch vụ hỗ trợ quá trình đầu tư.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật:1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây