Lấy lại niềm tin với thị trường bất động sản ven biển

0
156
Đánh giá

Diễn biến tích cực của dịch Covid-19 diễn ra trong thời gian gần đây tại Việt Nam được ví như “liều thuốc an thần” cho những các nhà đầu tư. Đặc biệt, tại thị trường bất động sản ven biển, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để mua vào.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Nhà đầu tư dần lấy lại niềm tin với thị trường bất động sản ven biển

  • Theo các chuyên gia, thời điểm hiện tại đang là thời điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư bất động sản ven biển có dòng tiền dồi dào. Bởi, ngay thời điểm này, nhà đầu tư sẽ mua được với giá bán tốt, chính sách hấp dẫn. Không chỉ vậy, tác động của dịch Covid-19 với ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay chỉ là tạm thời. Về tầm nhìn dài hạn, khi dịch được kiểm soát tốt, thị trường này sẽ phục hồi nhanh chóng.
  • Ở một góc nhìn tích cực khác, đây cũng là thời điểm tốt để các nhà đầu tư đánh giá lại các bất động sản mình đang sở hữu để “thanh lọc”. Loại bỏ những kênh đầu tư ngắn hạn lướt sóng, thay thế vào các dự án, bất động sản có dòng tiền ổn định, an toàn sau dịch.
  • Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi Giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng: “Trong dài hạn, BĐS nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc giàu tiềm năng bởi tiềm năng và nhu cầu du lịch Việt Nam hiện vẫn tăng mạnh. Qua quan sát, hiện tại đã có nhiều nhà đầu tư bắt đầu chờ các quyết định về việc nới lỏng cách để để quay trở lại thị trường, tìm kiếm cơ hội, sản phẩm đầu tư tốt”.
  • Cũng theo ông, cần nhớ rằng quy luật sau khó khăn thị trường sẽ khởi sắc là điều chắc chắn sẽ diễn ra. Những nhà đầu tư khôn ngoan nên biết bắt trúng điểm rơi để đón đầu thị trường.
  • Cùng với đó, sắp tới cơ quan chức năng ban hành hệ thống văn bản pháp lý quy định rõ ràng về quyền sở hữu loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thì tiềm năng phát triển của loại hình sẽ càng lớn. Ở Việt Nam hiện nay, du lịch đang giữ vai trò nền tảng, trọng yếu. Do vậy, pháp lý hay chính sách đối với BĐS phân khúc này sớm muộn cũng được hoàn thiện. Lúc đó, sẽ là cú hích cho BĐS nghỉ dưỡng bứt tốc.

2. Đầu tư vào bất động sản ven biển nào thì tốt?

Với bối cảnh như hiện nay, đâu sẽ là thị trường bất động sản ven biển được nhà đầu tư tin tưởng và quan tâm nhất? Dưới con mắt của các chuyên gia tư vấn, nghiên cứu sâu về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn ngoài Phú Quốc tại miền Nam thì Quảng Ninh khu vực phía Bắc là điểm đến hấp dẫn.

(i) Thị trường bất động sản ven biển Phú Quốc

Tại Phú Quốc, tiềm năng và dư địa phát triển du lịch nghỉ dưỡng còn rất lớn. Sở hữu những lợi thế về điều kiện tự nhiên cộng thêm định hướng phát triển của đảo Ngọc, đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển Phú Quốc thành trung tâm thành phố mới, đặc khu kinh tế… với những ưu đãi về thuế, chính sách… đã mở ra cơ hội cho nhà đầu tư.

(ii) Thị trường bất động sản ven biển Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, trong 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh đã hoàn toàn lột xác. Từ một thành phố nổi tiếng với những mỏ than, Quảng Ninh hiện tại được biết đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất khu vực miền Bắc. Sở hữu kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, một Hạ Long với nhiều điểm đến và cảnh sắc tuyệt đẹp. Cùng với đó là những nền văn hoá tâm linh đa dạng đã khẳng định tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng mạnh mẽ.

Hàng loạt các công trình nghỉ dưỡng được phát triển, các “ông lớn” đồng loạt rót vốn đầu tư và tạo nên những biểu tượng thành phố đang được du khách yêu thích như: Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long, Khu shophouse Europe,… của Sun Group; Khu đô thị Marina Hạ Long của Bim Group; khu nghỉ dưỡng & các dự án nổi bật của FLC,…

Với diễn biến hiện nay, thị trường bất động sản ven biển sẽ vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn dù là thời dịch hay sau dịch. Đây sẽ là kênh đầu tư đảm bảo an toàn thời điểm hiện tại, đồng thời mang đến những giá trị sinh lời dài hạn trong tương lai.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây