Kinh nghiệm mua nhà Vinhome

0
350
Đánh giá

Trên thị trường bất động sản, Vinhomes vẫn đang là cái tên đứng đầu bởi uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Vậy có nên mua nhà Vinhomes ở thời điểm này không?

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Có nên mua nhà Vinhome ở thời điểm này không?

Trong những tháng đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 bùng phát gây nên hệ lụy to lớn cho nền kinh tế. Bất động sản cũng không nằm ngoài sức ảnh hưởng này. Trong thời điểm khó khăn, những doanh nghiệp bất động sản có kinh nghiệm triển khai các dự án hay có năng lực về tài chính sẽ chứng minh được rõ ràng hơn qua khả năng duy trì dự án và các hoạt động triển khai.

Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp bất động sản tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình để tạo ra nhiều tiện ích thu hút khách hàng. Hay nói cách khác, đây chính là thời điểm “giá trị thật” của bất động sản, giúp người mua nhà ở thực tìm được những căn nhà có giá cả hợp lý mà có chất lượng tốt nhất.

2. Có nên mua nhà Vinhome qua các đơn vị phân phối hay không?

Vậy có nên mua nhà Vinhomes Ocean Park hay các dự án khác của Vinhomes qua các đơn vị phân phối không? Thực tế, chủ đầu tư Vingroup không trực tiếp bán hàng mà thường hợp tác với các đại lý phân phối các sản phẩm của mình. Vì vậy, khách hàng phải bắt buộc mua thông qua các đơn vị phân phối dự án.

Mặc dù được bán qua các đại lý cấp 1, cấp 2,… nhưng tất cả các khách hàng đều được mua với một mức giá cố định. Đó là mức giá trong hợp đồng và mọi khách hàng đều được ký hợp đồng chính thức với chủ đầu tư.

Việc làm này sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng thị trường không minh bạch, hay khách hàng phải đi tham khảo giá nhiều nơi để mua được giá tốt nhất.

3. Cách lựa chọn đại lý bất động sản phù hợp

Đầu tiên, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã mua nhà Vinhome để giới thiệu đại lý môi giới có tâm và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể hẹn gặp 2 chuyên viên tư vấn bất động sản. Chất lượng tư vấn của họ sẽ thể hiện qua sự khách quan trong việc phân tích lợi ích và nhu cầu của khách hàng hay kinh nghiệm của họ.

4. Có nên vay ngân hàng khi mua nhà Vinhome không?

Trước khi quyết định vay ngân hàng mua nhà Vinhome, bạn nên tìm hiểu các ngân hàng rồi lựa chọn phương án tốt nhất. Bạn cũng nên xem xét lại dòng tiền của mình, số tiền có sẵn, số tiền định vay, thời gian vay bao lâu, số tiền cả lãi lẫn gốc mỗi tháng phải trả là bao nhiêu,… để làm căn cứ lựa chọn gói vay phù hợp.

5. Nên mua nhà Vinhome ở thời điểm nào?

Các dự án bất động sản của Vinhomes có 1 nguyên tắc: trong đợt mở bán đầu tiên, tòa đầu tiên sẽ có giá thấp nhất, các tòa sau giá thường tăng hơn các tòa trước. Vì vậy, nếu có ý định mua nhà ở Vinhomes, bạn nên mua ở đợt mở bán đầu tiên để có nhiều lựa chọn hơn.

Bạn cũng không nên chạy theo tâm lý đám đông. Mỗi tòa nhà thường có điểm mạnh, điểm yếu với giá cả khác nhau. Quan trọng nhất là căn hộ đó có phù hợp với tài chính và nhu cầu của bạn hay không mới là vấn đề then chốt.

6. Có nên đầu tư lướt sóng với các dự án của Vinhomes không?

Với các dự án của Vinhomes, việc đầu tư lướt sóng là không nên. Bởi giá mặt bằng của các căn hộ tại đây khá cao, khó bán giá chênh hơn so với giá gốc. Hơn nữa, cơ hội tăng giá trong thời gian ngắn gần như là không có bởi giá hiện tại đã là giá thực của căn hộ.

7. Nên chọn tầng bao nhiêu khi mua nhà Vinhome?

Khi xây dựng các dự án của Vinhomes, chủ đầu tư thường định giá khác nhau cho mỗi căn và mỗi tầng. Về cơ bản, tầng trung và các căn hộ số đẹp như 06 – 08 – 10 – 12 – 16 – 18 – 19 – 20 sẽ có giá đắt nhất. Giá rẻ sẽ là các tầng thấp và tầng cao, tầng chót sẽ đạt giá rẻ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình như:

Khách hàng là vợ chồng trẻ, thu nhập trung bình, phải vay ngân hàng từ 50 – 70% tổng giá trị thì nên chọn tầng cao
Tầng thấp sẽ phù hợp với hộ gia đình có bố mẹ già, đã về hưu để thuận tiện đi lại hơn
Tầng trung phù hợp với các gia đình trẻ, người độc thân, có tài chính tốt

8. Nên chọn hướng căn hộ Vinhome như thế nào?

Nói đến hướng căn hộ, nhiều người thường lầm tưởng là hướng cửa chính. Nhưng theo phong thủy, hướng căn hộ chính là hướng ban công. Khi chọn hướng căn hộ, bạn cần biết ưu nhược điểm của mỗi hướng như sau:

Ban công hướng Nam: không bị gió mùa đông bắc vào mùa đông, có nắng hắt vào mùa hè
Ban công hướng Bắc: không bị nắng gắt chiếu vào mùa hè, nhưng mùa đông sẽ có gió mùa lạnh thổi
Ban công hướng Đông: có nắng ban mai vào sáng sớm, không bị nắng hắt vào cuối chiều
Ban công hướng Tây: không có nắng ban mai sáng sớm, có nắng hắt chiều

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây