Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

0
127
Đánh giá

Đầu tư căn hộ cho thuê là một trong những kênh đầu tư phổ biến, mang lại được những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Vậy để có thể đầu tư vào căn hộ để sinh lời, thì chắc chắn nhà đầu tư cần phải nắm vững được các kinh nghiệm, đó là gì? 

1. Xác định rõ mục đích đầu tư

Việc bạn nên làm đầu tiên trước khi kinh doanh nhà cho thuê. Bạn phải làm rõ được một số câu hỏi như:

  • Nguồn vốn để đầu tư là bao nhiêu?
  • Mô hình kinh doanh muốn gắn bó là gì?
  • Vị trí khu vực sẽ đầu tư? Hướng đi tương lai?…
  • Hạn chế rủi ro khi đầu tư cho thuê

Sau khi bạn đã có thể trả lời được các câu hỏi đó, việc bạn cần làm tiếp theo là tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như: Văn phòng môi giới, báo mạng,.. sẽ mang lại những kết quả chính xác và hiệu quả nhất.

2. Cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới. Không bao giờ sử dụng hết toàn bộ số tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản.

Cho dù bạn có rất nhiều tiền mặt, nhưng bạn chỉ nên bỏ ra 20% số vốn thôi. Bản chất của bất động sản cho bạn khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng.

Tuy nhiên, khi sử dụng đòn bẩy đó, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến dòng tiền âm, tức là khoản tiền phải trả gốc và lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Bạn hãy tính toán và lưu ý đến dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc cho thuê nhà để lựa chọn mô hình kinh doanh và khoản huy động phù hợp.

3. Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị rất lớn. Nên mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi đơn vị mét vuông. Hay là giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu như nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số rất lớn.

Nếu như bạn thực hiện mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và hiệu quả. Vì vậy, cần phải có những thỏa thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng có lợi như: chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định lâu dài, người thuê cũng thuê lại được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

4. Cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận

Khi mua căn hộ để cho thuê, bạn hãy tận dụng và khai thác những không gian bị lãng phí. Và cải tạo lại để tạo ra những giá trị cho người khách thuê hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Đó là những khu vực như gian bếp, gác xép. Hay nhà kho, bạn có thể thay đổi để ngôi nhà trông được khang trang và đầy đủ hơn.

5. Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Bạn không nên tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Mà chỉ nên mô tả thật kỹ lưỡng các đặc điểm căn hộ cho thuê của mình. Giá cả và các khoản phí cụ thể kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó đưa lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản, báo chí,..

Điều quan trọng bạn cần để tâm đó là tuyệt đối không được sử dụng hình ảnh minh họa của bất động sản nào khác. Mà hãy đưa hình ảnh chân thực nhất của căn hộ mình cho thuê. Vì khi khách đến xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Vì thế, hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu. Bạn sẽ có được khách mục tiêu – khách hàng. Mà căn nhà đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

Ngoài các phương thức trên, để đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả và nhanh chóng. Tìm được khách hàng, nhà đầu tư nên đăng tin cho thuê ngay khi có thể. Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí. Và chăm sóc khách hàng thuê tận tâm, chu đáo.

Đó là tổng hơp những kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả, đạt lãi suất cao. Hy vọng nhà đầu tư sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng tốt nhất, phù hợp nhất.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây