Kinh doanh bất động sản cho thuê lại 

0
130
Đánh giá

Đầu tư bất động sản hiện nay là phương án đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn. Một trong số đó là kinh doanh bất động sản cho thuê lại.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Kinh doanh bất động sản cho thuê lại: Một vốn bốn lời

Từ trước tới nay, đầu tư bất động sản cho thuê được biết đến là phương pháp đầu tư sinh lời hiệu quả nhất. Tương tự với đầu tư bất động sản cho thuê. Đó chính là hình thức kinh doanh bất động sản cho thuê lại. Tức là nhà đầu tư thuê nhà rồi sửa sang, thiết kế lại và cho thuê lại để kiếm tiền lời.

Cụ thể hơn, ví dụ: nhà đầu tư sẽ thuê một căn nhà nguyên căn với giá khoảng 10 – 20 triệu. Tùy diện tích mà căn nhà đó. Có thể chia thành 6 đến 8 phòng và cho thuê lại với giá 5 triệu/phòng. Chủ đầu tư sẽ thu về 30-40 triệu/tháng. Trừ số tiền trả tiền nhà thì còn dư khoảng 20-30 triệu/tháng. Và thời gian hoàn vốn chỉ cần chưa tới 1 năm.

Tuy nhiên nếu không chuẩn bị sẵn sàng cho những vấn đề phát sinh bất ngờ. Chủ đầu tư vẫn có thể gặp cảnh “tay trắng”.

2. Những rủi ro có thể gặp phải khi kinh doanh bất động sản cho thuê lại

Cho dù là kinh doanh ở lĩnh vực nào, người đầu tư đều cần phải lường trước các công việc cần phải làm để tránh các rủi ro bất ngờ. Theo các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư cần kiểm soát những nguy cơ tiềm ẩn như sau:

  • Thứ nhất, người kinh doanh bất động sản cho thuê lại cần đạt được những thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà như: Sự chấp thuận khi cải tạo nhà. Cũng như sự đồng ý cho thuê lại. Để tránh gặp phải trường hợp tranh chấp sau này.
  • Thứ hai, nếu người thuê nhà sử dụng với mục đích xấu để thực hiện hành vi trái pháp luật thì chủ đầu tư khó tránh khỏi nguy cơ bị liên lụy. Ngoài ra, nguy cơ mất cắp đồ nội thất cũng sẽ khiến nhà đầu tư thiệt hại không ít tiền đền bù.

3. Lưu ý khi kinh doanh bất động sản cho thuê lại

Với hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê lại. Chủ đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xác định nguồn vốn và lợi nhuận kỳ vọng.
  • Xác định địa điểm tập trung khách hàng tiềm năng: Khu vực trung tâm, Khu vực trường học, gần khu công nghiệp…
  • Lựa chọn căn nhà phù hợp để cho thuê lại: Nhà tối thiểu phải từ 2 tầng trở lên, nhiều phòng. Không ở trong ngõ quá sâu, không bị ngập khi trời mưa bão…
  • Chủ đầu tư cần làm gì để duy trì nguồn khách hàng lâu dài.
  • Lựa chọn chính xác phân khúc khách hàng. Để kiểm soát hiệu suất cho thuê ổn định.

Cách tốt nhất để tránh được những rủi ro kể trên. Nhà đầu tư cần xây dựng cho mình một ê kíp nhân sự tốt. Có thể đảm bảo quản lý được cả về tài chính và những công việc khác.

Nhà đầu tư nên nhờ luật sư tư vấn về nội dung hợp đồng thuê nhà. Cũng như cho thuê lại, thủ tục xin cấp phép xây dựng. Đồng thời cũng cần lên sẵn nội dung. Để cùng đội ngũ ê kíp quảng bá dịch vụ tới khách hàng.

Rõ ràng, kinh doanh bất động sản cho thuê lại là một lĩnh vực sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Cho các nhà đầu tư có vốn mỏng. Khi nhu cầu thuê nhà lúc nào cũng là cấp thiết. Và nhà đầu tư có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì chắc chắn thành công sẽ nằm trong tay.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây