Khi đầu tư chung cư để sinh lời lưu ý những gì?

0
231
Đánh giá

Đối với nhiều người có kinh nghiệm thì đầu tư lướt sóng chung cư không có gì là xa lạ. Sau đây là những lưu ý khi đầu tư chung cư.

              Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Căn hộ chung cư – Kênh đầu tư sáng giá

Trước bối cảnh hiện nay, khi việc mua bán ngoại tệ, mua vàng hay gửi tiết kiệm. Không còn là kênh sinh lời cao nữa. Thì việc các nhà đầu tư chuyển hướng sang những hạng mục khác là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nên đầu tư vào căn hộ hay đất nền vẫn là câu hỏi cần được giải đáp.

Theo quan niệm, để tiền đẻ ra tiền nhưng lại an toàn. Và không phải tính toán đau đầu trước biến động của thị trường. Thì đầu tư vào căn hộ chung cư là danh mục được đánh giá cao nhất. Vậy đầu tư chung cư có thực sự sinh lời không?

Kết quả thống kê từ việc đầu tư căn hộ cho thuê. Loại hình đầu tư này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là những yếu tố như:

  • Phương thức thanh toán linh hoạt: Hầu hết các dự án chung cư đều được các ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất cực kỳ ưu đãi. Và nhiều chủ đầu tư còn sẵn sàng đứng ra làm cầu nối giữa ngân hàng và khách hàng. Do đó, người mua có thể dễ dàng lựa chọn thanh toán thành nhiều đợt hay một đợt.
  • Khả năng cho thuê cao: Trong tình hình quỹ đất ngày càng hạn hẹp nhưng nhu cầu về chỗ ở lại cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu thuê căn hộ của khách hàng là rất lớn. Vì vậy, người mua sẽ không cần phải quá lo lắng trong việc tìm kiếm khách thuê lại căn hộ của mình. Hơn nữa, nếu mua các căn hộ thuộc những dự án lớn thì khả năng cho thuê lại càng cao.
  • Tính cạnh tranh cao: Bạn có thể làm một phép so sánh đơn giản giữa giá thuê của căn hộ chung cư và nhà đất như sau: giá thuê của một căn hộ dao động từ 7-15 triệu đồng/ tháng. Trong khi đó giá thuê của một căn nhà rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng/ tháng. Qua đây, có thể thấy căn hộ chung cư có “giá hời” hơn hẳn nhà đất.

Những lưu ý khi đầu tư vào chung cư

Không ít những vụ tranh chấp đã khiến cho một số nhà đầu tư rơi vào tình trạng băn khoăn. Đầu tư chung cư có thực sự sinh lời không?”. Vì thế, pháp lý của dự án là yếu tố đầu tiên cần được xét tới trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, người mua có thể lựa chọn chủ đầu tư qua các tiêu chí như: Uy tín trong ngành, tính minh bạch của dự án. Quỹ đất của doanh nghiệp, tiến độ của dự án. Nguồn vốn của doanh nghiệp cũng như khả năng giải quyết khi có tranh chấp…

Bên cạnh đó, vị trí của dự án cũng có thể gây ra ảnh hưởng tới khả năng sinh lời. Do đó, khi chọn dự án bạn cần lưu ý tới yếu tố gần trung tâm, gần đường lớn hoặc các dịch vụ đi kèm của dự án.

Trên đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi đầu tư chung cư có lời hay không. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn của mình.

Xem thêm:

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây