Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà

0
133
Đánh giá

Tìm tới nguồn vốn ở ngân hàng để vay là việc được nhiều người chọn lựa để mua nhà. Vậy, hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà như thế nào, bạn đã nắm rõ hay chưa? 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Không chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh mà ở bất cứ thành phố nào, bất động sản ở những vị trí này đều có giá khá đắt đỏ, nếu không có tiền trong tay khó mà với tới tầm. Do đó, mơ ước mua nhà thành phố để an cư lạc nghiệp chỉ là mơ ước đối với những gia đình có thu nhập thấp.

Bao nhiêu tiền trong tay mới có thể mua được nhà ở Sài Gòn, ngân hàng cho vay vốn liệu có ổn, thủ tục có rườm rà và yêu cầu có khắt khe hay không, các hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà, lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà, trả như thế nào,… là những vấn đề được nhiều người quan tâm đến.

1. Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ ban đầu

Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ ban đầu có nghĩa là hàng tháng khách vay bắt buộc phải trả cho ngân hàng cho vay 1 khoản tiền gốc cố định cộng với tiền lãi tính theo lãi suất cố định mà người vay đã thỏa thuận trước đó với ngân hàng trong suốt quá trình vay.

2. Hình thức vay vốn ngân hàng

(i) Vay theo hình thức dư nợ ban đầu

Đối với phần tiền lãi hàng tháng luôn tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Theo Mogi.vn thấy được thì ưu điểm của hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu là lãi suất cố định, người vay không lo sợ hiện tượng bị biến động bởi sự điều chỉnh của ngân hàng đưa ra.

(ii) Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ giảm dần
Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần có nghĩa là người vay cần phải trả một phần vốn gốc như nhau, còn số lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở hình thức này sẽ được tính trên số tiền thực tế đang nợ ngân hàng.

(iii) Hình thức vay theo dư nợ giảm dần
Theo các chuyên gia bất động sản chia sẻ ưu điểm của hình thức này là ở cách tính lãi. Cụ thể là số tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ giảm dần khi vốn gốc ban đầu giảm. Nhưng lãi suất áp dụng cho hình thức này sẽ bị thay đổi (thông thường có hướng tăng lên) theo định kỳ từ khung 6-12 tháng trên cơ sở thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng cho vay vốn trước đó.

Đó là 2 hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà và cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà có điểm khác biệt nhau. Hình thức thứ nhất với lãi suất cố định còn hình thức thứ hai thì lãi suất thay đổi theo thị trường.

Mua nhà là cả một quá trình lâu dài tích góp
Vậy đâu mới là hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà phù hợp?
Như lý giải trên thì lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở mỗi hình thức có sự khác nhau, để chọn cho mình hình thức vay, trả lãi phù hợp thì người vay cần phải xác định được khoảng thu nhập của gia đình trước khi quyết định.

Có hai sự chọn lựa như sau:

  • Nếu như bạn xác định được mức thu nhập hàng tháng là không đổi thì nên vay theo hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu. Bởi, số tiền gốc và lãi cố định trong suốt thời gian vay sẽ giúp bạn chủ động tài chính. Trường hợp này phù hợp với những ai đang làm cán bộ công chức nhà nước, người có thu nhập ổn định như giáo viên, bác sĩ, sỹ quan, …
  • Còn đối với những ai có thu nhập không ổn định thì nên chọn hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần, để giúp giảm áp lực tài chính cho bạn ở những năm sau.

Người đi vay tiền mua nhà không chỉ quan tâm tới hình thức, thủ tục cho vay mà còn bận tâm rất nhiều về yếu tố lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà. Do đó, Mogi.vn mong rằng, với những chia sẻ về hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà cũng như yếu tố lãi suất trên sẽ phần nào cung cấp thông tin cần thiết để bạn nắm bắt và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn luôn sở hữu không gian sống tuyệt vời với ngôi nhà như mơ ước.

Hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực khi nào?

Thành lập sàn giao dịch bất động sản

Chuyển nhượng bất động sản đất nền

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây