Dự toán giá xây nhà cấp 4 hiện nay

0
115
Đánh giá

Hiện nay, nhu cầu xây nhà cấp 4 của người dân ngày càng lớn, do đó nhu cầu quan tâm về giá cả xây nhà cấp 4 ngày càng lớn. Bài viết này sẽ tìm hiểu về dự toán giá xây nhà cấp 4.

Dự toán giá xây nhà cấp 4 hiện nay
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Giá xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu?

Tùy theo vị trí địa lý, giá xây nhà cấp 4 ở mỗi nơi sẽ có giá khác nhau, cụ thể hơn là thành thị và nông thôn.

Ở nông thôn

Đơn giá xây nhà cấp 4 chỉ nhân công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 nông thôn hiện nay được tính trung bình chung dao động tư 1.200.000 đến 1.400.000/m2.

Đơn giá xây nhà trọn gói hiện nay được tính dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000đ/m2. Đơn giá cụ thể phụ thuộc vào phong cách thiết kế đến chất lượng nguyên vật tư sử dụng cho công trình.

Ở thành thị

Về cơ bản, chi phí ở thành thị sẽ cao hơn ở nông thôn và đơn giá xây nhà cấp 4 cũng vậy.

Đơn giá xây dựng phần thô ở thành thị trung bình chung giao động từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng/m2 tùy vào vị trí ở nội thành hay ngoại ô.

Còn đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói có chi phí từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/m2 bao gồm cả chuẩn bị vật liệu, nhân công thi công phần thô, hoàn thiện.

Quy trình các bước xây nhà cấp 4 hoàn thiện

Trước hết, bạn cần phải có kinh phí để xây nhà cấp 4. Bạn cần phải cân nhắc về túi tiền cũng như khả năng kinh tế của bản thân để có thể lựa chọn loại hình nhà cấp 4 phù hợp. Giá xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào quy mô cũng như diện tích xây dựng, vì vậy bạn phải lựa chọn loại hình phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân cũng như nhu cầu của gia đình để đưa ra mức đầu tư hợp lý.

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị thiết kế cụ thể. Hiện nay, rất nhiều chủ gia đình lựa chọn việc thuê hoặc mua bản thiết kế của người khác. Điều này đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà và phần nào đó tiết kiệm được chi phí, tránh được những sự cố bất ngờ trong quá trình thi công.

Thứ ba, chuẩn bị vật tư xây dựng. Vật tư xây dựng có thể kể đến nhưsắt, thép, xi măng, gạch lát sàn, tủ, bàn ghế… để hoàn thiện phần thô cũng như hoàn thiện tổng thế cho ngôi nhà. Những vật tư này bạn có thể chuẩn bị từ trước với một số lượng hợp lý để tránh tình trạng hỏng hóc, không bảo quản được. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý, quá trình chuẩn bị phải đảm bảo đúng tiến độ thi công, tránh trường hợp thiếu thốn vật tư.

Thứ tư, chuẩn bị nhân công, đơn vị thi công.

Chuẩn bị đơn vị thi công rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở cấp 4. Khác với những mẫu thiết kế biệt thự đẹp phong cách cổ điển, tân cổ hầm hố sang trọng cần những đội ngũ thợ thi công chắc tay, giàu kinh nghiệm và giỏi thì các ngôi nhà cấp 4 đòi hỏi đội ngũ thi công trình độ trung bình,khá là đã có thể thực hiện hoàn thiện được yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy, để chuẩn bị phần này, bạn cũng cần mang theo hồ sơ thiết kế và đưa trước cho đơn vị thi công để chắc chắn rằng đơn vị đó đọc được thiết kế và cam kết thi công theo bản vẽ quy định.

Hiện nay, ở các vùng nông thôn của Việt Nam, có rất nhiều nhóm thợ xây hoạt động với tay nghề được đánh giá cao và chi phí tương đối rẻ. Do vậy, chủ nhà có thể hướng đến những nhân công này để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng xây dựng, tính thẩm mĩ của ngôi nhà cấp 4.

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 phổ biến

Xây nhà cấp 4 giá rẻ

Khi những hộ gia đình có khả năng kinh tế hạn hẹp thì những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế đơn giản, tốn ít chi phí nhưng có đầy đủ công năng không phải là một lựa chọn tồi. Đối với loại nhà kiểu này sẽ dễ xây dựng và có thời  gian thi công nhanh chóng trong khoảng 9 tháng.

Xây nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu như khả năng kinh tế của bạn dư giả hơn, bạn có thể cân nhắc về giá xây nhà cấp 4 có gác lửng. Mẫu nhà này sẽ có nhiều diện tích, không gian hơn cho gia đình, tối ưu hóa khoảng trống và có khá nhiều ý tưởng thiết kế được áp dụng.

Xây nhà cấp 4 sân vườn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc về giá xây nhà cấp 4 sân vườn. Đây là loại hình bạn có thể xây dựng nếu như có diện tích đất rộng rãi, tạo nên không gian thoáng mát, trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Loại hình này sẽ chú trọng đến thiết kế bên ngoài, tạo nên sự ấn tượng đối với người khác và đa dạng về chủng loại thiết kế.

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết về Luật bất động sản.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây