Điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản

0
160
Đánh giá

Môi giới nhà đất là một trong những hoạt động kinh doanh được pháp luật công nhận. Cần phải nắm điều kiện kinh doanh mô giới bất động sản gồm những gì.

          Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện kinh doanh môi giới bất động sản

Hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản không thể tự phát mà không có sự quản lý của pháp luật. Đơn vị kinh doanh môi giới phải thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, điều kiện để tổ chức, các nhân được phép kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản được quy định rõ tại Điều 62 Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Theo đó, cả nhân/tổ chức phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như sau:

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới phải thành lập doanh nghiệp và có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
  • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập, nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật.
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là môi giới và là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch bất động sản.

Xem thêm: Quy định về hoa hồng môi giới nhà đất

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây