Điều kiện để kinh doanh khách sạn mini thành công

0
199
Đánh giá

Khách sạn mini đang là kênh đầu tư thịnh hành đem lại lợi nhuận cao và ổn định. Nhưng nếu chỉ dựa vào lợi thế từ sự gia tăng nhanh của lượng khách cùng những chính sách thúc đẩy phát triển ngành du lịch thì chưa đủ. Để kinh doanh lĩnh vực này thành công, nhà đầu tư cần nắm trong tay những yếu tố quan trọng sau đây.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Tại sao lại chọn kinh doanh khách sạn mini

Với quy mô nhỏ, khách sạn mini không đòi hỏi quá nhiều vốn để thuê mặt bằng, thiết kế, thi công, cung cấp dịch vụ. Một khách sạn mini có số lượng phòng rất ít, chỉ từ 10-50 phòng. Đầu tư vào khách sạn mini vì nó sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí. Một lợi thế khi kinh doanh lĩnh vực này đó là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Do chi phí đầu tư không nhiều nên giá phòng của khách sạn mini cũng vừa phải.

Khách sạn mini có mức giá phải chăng và phù hợp với tài chính của phần lớn du khách Việt Nam.
Không giống như lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn mini có khả năng hoàn vốn nhanh, đem lại lợi nhuận cao. Chính vì vậy, đây là một trong những lí do quan trọng nhất khiến nhiều ông chủ mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực này. Kèm theo đó là rủi ro kinh doanh trong lĩnh vực này không cao. Bởi vốn đầu tư ít, thời gian đầu tư ngắn, lợi nhuận lâu dài. Vì vậy đầu tư vào loại hình này chắc chắn là bước đi thông minh.

2. Xác đinh nguồn vốn đầu tư.

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực có chi phí đầu tư không hề nhỏ từ khâu thuê/mua địa điểm, xây dựng cơ sở hạ tầng, tiện ích cho đến vận hành hoạt động…

Với những nhà đầu tư đang có một nguồn vốn vừa phải nhưng muốn kinh doanh trong lĩnh vực này thì khách sạn mini là mô hình phù hợp.

3. Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh khách sạn mini anh/chị luôn phải làm nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp anh/chị có cái nhìn toàn cảnh và có mức đầu tư tương ứng.

Để khách sạn mini thực sự “hái ra tiền” thì nhà đầu tư cần nghiên cứu sâu về thị hiếu của thị trường, tìm ra “chân dung” của khách hàng mục tiêu.
Hãy xem xét xung quanh có những khách sạn nào, ưu và nhược điểm của họ. Lượng khách ra sao, anh/chị làm gì để có thể thu hút khách hàng. Xem lượng khách đến khu du lịch là những đối tượng nào, bình dân hay cao cấp, thu nhập và họ sẵn sàng chi ra bao nhiêu cho việc lưu trú. Từ đó anh/chị sẽ tìm ra cách làm sao để có thể cạnh tranh và hoạt động tốt dù xung quanh có nhiều khách sạn đã hoạt động.

4. Tìm địa điểm khách sạn

Vị trí đắc địa sẽ tạo nên một khởi đầu hoàn hảo cũng như đạt doanh thu khổng lồ khi kinh doanh khách sạn mini khởi sắc. Để chọn vị trí thích hợp, cần ghi nhớ một số đặc điểm sau:

 • Giao thông: đường một chiều hay hai chiều, lượng người qua lại mỗi ngày, địa điểm có thuận tiện để khách dừng chân hay không, có chỗ để xe cho khách hay không.
 • Lịch sử của địa điểm: trước đó có ai thuê hay không, tại sao họ lại không thuê nữa.
 • Nhân khẩu học: những người sống và làm việc gần đó có phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của anh/chị hay không.
 • Các cửa hàng lân cận: việc kinh doanh của họ có tác động bất lợi tới khách sạn của anh/chị hay không.

5. Xin giấy phép hoạt động kinh doanh khách sạn.

Kinh doanh khách sạn mini vốn là một ngành nghề có nhiều vấn đề nhạy cảm nên ngoài việc đầu tư trang thiết bị vật chất theo quy định củ pháp luật anh/chị còn cần xin giấy phép kinh doanh khách sạn và làm thủ tục phòng cháy để PCCC thẩm duyệt

6. Thời gian thi công và hoàn thiện

Trước tiên, anh/chị cần tìm một nhà thầu thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra cho anh/chị lời khuyên tốt nhất, những thiết kế đẹp đồng thời đảm bảo tiến độ thi công xây dựng, tránh hao giảm kinh phí.

Xây dựng khách sạn không thể hoàn thành một sáng một chiều. Do đó, anh/chị cần tính toán thời gian sao cho hạn chế ảnh hưởng thời tiết như mưa bão, lũ lụt…
Thời điểm hoàn thành dự kiến cần xác định hợp lý nhằm phục vụ cho lễ khánh thành và những hoạt động đầu tiên. Ví dụ, nếu khách sạn gần biển thì nên hoàn thành trước hè để phục vụ cho đợt du lịch biển sắp tới.

7. Đầu tư trang thiết bị

Mô hình kinh doanh khách sạn mini thường là lựa chọn của nhóm khách hàng bình dân nên anh/chị không cần đầu tư nội thất quá cầu kỳ. Nên chọn loại giường và bàn ghế đóng đơn giản, gầm cao thoáng để dễ làm vệ sinh lau chùi. Những loại đồ dùng nội thất cầu kỳ nhiều góc cạnh sẽ dễ gây va chạm bị trầy xước. Đồng thời lại khó vệ sinh, sau một thời gian sẽ dễ cũ gây mất thẩm mỹ.

8. Nội thất khách sạn đẹp

Xây dựng đội ngũ nhân sự

 • Một khách sạn mini thường cần một đội ngũ nhân sự không quá lớn nhưng anh/chị cần phải có đủ nhân sự ở các vị trí sau:
 • Quản lý chung khách sạn: Anh/chị nên thuê một người có kinh nghiệm hoặc là người anh/chị tin tưởng để giao phó trách nhiệm này.
 • Nhân viên sales & marketing
 • Nhân viên vệ sinh buồng / phòng
 • Lễ tân
 • An ninh
 • Về mức lương cho nhân viên anh/chị nên tham khảo thêm từ thị trường kinh doanh khách sạn mini mà anh/chị đang nhắm tới.

Xây dựng giá thành

Đây là vấn đề anh/chị cần cân nhắc kỹ để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành. Anh/chị nên tham khảo giá phòng của các khách sạn mini xung quanh để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Đưa đất không đủ điều kiện vào kinh doanh bị xử phạt như thế nào?

Quy định về phát triển nhà ở của hộ gia đình, cá nhân

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây