Điều kiện bất động sản được đưa vào kinh doanh?

0
140
Đánh giá

Bất động sản là gì? 

Theo quy định của Bộ luật dân sự : Bất động sản bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó; các tài sản khác gắn liền với đất đai; các tài sản khác do pháp luật quy định. Vậy điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh là gì? 

                      Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện bất động sản được đưa vào kinh doanh

Căn cứ vào quy định của pháp luật về Kinh doanh bất động sản, Đất đai và nhà ở, điều kiện bất động sản được đưa vào kinh doanh như sau:

  •  Nhà, công trình xây dựng đưa vào kinh doanh phải có đủ các điều kiện sau đây:

i) Có đăng ký quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Đối với nhà, công trình xây dựng có sẵn trong dự án đầu tư kinh doanh bất động sản thì chỉ cần có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

ii) Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất;

iii) Không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

iiii) Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

  •  Các loại đất được phép kinh doanh quyền sử dụng đất phải có đủ các điều kiện sau đây:

i) Có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

ii)  Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất;

iii) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

iv) Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, loại đất đáp ứng được tất cả các điều kiên trên thì được phép đưa vào kinh doanh theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp …. được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây