Điều cần làm trước khi mua nhà

0
165
Đánh giá

Không ít người vì chưa thực sự nắm bắt những bước cần thiết nên đã đưa ra những quyết định vội vã mua nhà, nên đây là điều cần biết thiết yếu trước khi có sự quyết định.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Những sai lầm ấy sẽ khiến bạn có những hối hận không đáng có về sau. Chính vì vậy, Mogi.vn xin được gửi tới các bạn – những ai đang có ý định muốn mua nhà hoặc đang trong quá trình chuẩn bị để mua nhà, bài viết này để các bạn có thể tham khảo. Bài viết sẽ đề cập đến những điều cần làm trước khi mua nhà dựa trên kinh nghiệm cũng như chia sẻ của những người đã trải qua nhiều lần mua nhà.

Lựa chọn một môi giới “có tâm

Nhiều người vẫn còn e dè việc tìm đến môi giới khi mua nhà. Tuy nhiên, mọi định kiến về môi giới hầu hết đều là sai lầm. Mogi thực sự khuyên bạn nếu không có kinh nghiệm trong việc mua nhà thì môi giới là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Môi giới nhà đất là những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì thế, những thông tin cần thiết cần nắm rõ của thị trường,mức giá hợp lý, những sản phẩm bất động sản đáng mua,… đều được môi giới nắm rõ hơn ai hết. Nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ phải trông cậy hoàn toàn vào môi giới để mua nhà. Mà chọn môi giới cũng là bạn đang đảm bảo cho quyết định mua nhà của bản thân được tốt hơn.

Hãy tìm cho mình một môi giới thực sự có tâm
Môi giới sẽ giúp bạn tìm được những căn nhà phù hợp đầy đủ các tiêu chí mà bạn đặt ra nhất. Không những thế, với những môi giới “có tâm” thì họ sẽ chỉ ra những khuyết điểm lớn mà căn nhà đó gặp phải để bạn có thể xem xét và tính toán việc đâu là căn nhà phù hợp nhất đối với mình.

Môi giới còn hỗ trợ các bước cần thiết khi mua nhà. Ví dụ như bạn chưa đủ khoản tiền để mua nhà thì môi giới sẽ sàng lọc các lựa chọn tối ưu nhất. Cũng như sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay tiền ngân hàng và gợi ý những ngân hàng tốt nhất để vay.

Chuẩn bị tài chính

Tài chính là một yếu tố quan trọng khi đề cập tới vấn đề mua nhà. Nếu bạn đã có một khoản tiền khá lớn để phục vụ cho việc mua nhà thì chúc mừng bạn, bạn đã bớt đi một nỗi lo. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong muốn sở hữu một căn nhà ngay khi thị trường đang trong khoảng lặng bình ổn giá thì bạn có thể suy nghĩ đến việc vay tiền.

Có nhiều lựa chọn để vay tiền như vay từ bạn bè, người thân,… và vay từ ngân hàng. Tùy theo khả năng chi trả và thời hạn cam kết chi trả mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

Tài chính là điều cần thiết phải quan tâm khi mua nhà

Yếu tố tài chính cũng sẽ quyết định lớn tới việc lựa chọn mức giá phù hợp cho bạn. Nếu có dư dả và đủ khả năng chi trả cho khoản vay thì bạn có thể mạnh dạn chọn mua nhà phố mặt tiền. Nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì nhà chung cư giá tầm trung, nhà hẻm, ngõ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Đừng chọn một căn nhà nằm ngoài khả năng chi trả của bản thân vì như vậy sẽ tạo nên áp lực tài chính vô cùng nặng nề mà bạn không hề muốn gặp phải.

Tìm hiểu về căn nhà & đi xem cùng người có kinh nghiệm

Đây là một lưu ý đặc biệt mà Mogi.vn muốn gửi đến bạn. Mua nhà không chỉ đơn thuần là chọn căn nhà mà bạn ưng ý. Ngoài những yếu tố như giao thông, đi lại, an ninh,… thì cũng có những điều mà bạn cần phải biết để chắc chắn rằng căn nhà mà bạn đang có ý định mua không gặp phải yếu tố không đáng có nào.

Hãy chắn chắn về việc bạn hiểu rõ căn nhà mà bạn có dự định mua

Bạn cần khai thác được tại sao chủ nhà cũ lại bán căn nhà, giấy tờ pháp lý của căn nhà có bị rắc rối, tranh chấp hay bất cứ vấn đề gì không. Bên cạnh đó, hãy đi dò hỏi một vài hàng xóm khu vực gần căn nhà để biết thêm về quá khứ của căn nhà. Nếu không gặp phải bất kỳ vấn đề gì thì bạn hẵng liên hệ để xem nhà.

Và khi đi xem nhà, hãy đi cùng một người từng có kinh nghiệm mua nhà trước đó để nhận được lời khuyên nếu như bạn là người mua nhà lần đầu. Những người từng mua nhà sẽ có kinh nghiệm cũng như từng gặp phải những sai sót nên họ sẽ là người giúp bạn có một cuộc giao dịch nhà đất tốt nhất.

Thương lượng giá cả

Bạn không nên chấp nhận mua ngay một căn nhà với mức giá mà chủ nhà đưa ra ban đầu. Trước khi quyết định về mức giá làm hài lòng của đôi bên, bạn có thể tham khảo tính năng “Giá nhà đất” tại trang web Mogi.vn nếu bạn muốn mua nhà tại TP.HCM hay Hà Nội.

Tính năng độc đáo này chỉ có duy nhất tại Mogi.vn và sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về giá cả. Tính năng này cho phép bạn tra cứu giá thành trung bình trên 1m2 tại bất cứ quận, con đường,… nào tại TP.HCM và Hà Nội. Ngay khi tra cứu, bạn sẽ có được mức giá đúng nhất để có thể xem xét xem căn nhà bạn đang có dự định mua có bị “hớ giá” hay không.

Tính năng này ra mắt từ hồi tháng 5/2018 và đến hiện nay đã cập nhật những cải thiện để giúp người dùng có trái nghiệm tốt hơn. Khi dùng tính năng này, bạn có thể tự tin trao đổi và thương lượng với chủ nhà để đi đến mức giá phù hợp nhất.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn có thể yên tâm và ký hợp đồng giao dịch chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất. Và hãy thật cẩn trọng khi đọc những điều khoản cũng như giao dịch tại văn phòng công chứng.

Một số quy định của pháp luật về giấy phép xây dựng

Quy định về tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất

Căn cứ xác định việc sử dụng đất ổn định theo quy định pháp luật hiện hành

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây