Điều cần biết về chung cư bộ kế hoạch đầu tư

0
160
Đánh giá

Chung cư cho thuê cũng phát triển khá rầm rộ. Chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn.

 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Giá thuê của chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư.

(i) Giá thuê.

Theo số liệu từ Cục Thống kê, Hà Nội là thành phố có dân số thứ 2 cả nước. Hiện nay số lượng người dân tại Hà Nội đã lên tới hơn 8 triệu người. Do đó, nhu cầu về không gian sống là rất bức thiết. Đặc biệt là với những khu vực có tiện ích. Và sự đảm bảo an ninh luôn là lựa chọn hàng đầu đối với người thuê. Tuy nhiên, tại Hà Nội, số lượng chung cư đáp ứng được nhu cầu trên không có quá nhiều.

Trước năm 2000, thị trường bất động sản tại Hà Nội chủ yếu thiên về nhà đất, nhà tầng. Tuy nhiên, do nhu cầu lớn về chỗ ở, các khu chung cư. Mô hình căn hộ cho thuê đã được xây dựng nhưng số lượng vẫn chưa đáp ứng được.

Tại những khu vực phát triển sau này như khu vực quận Cầu Giấy. Với diện tích lớn đã có khá nhiều chung cư được dựng lên tại đây. Nhưng để tìm được một khu chung cư có vị trí đẹp, dịch vụ tốt. Đáp ứng được tiêu chí của người thuê không hề dễ dàng. Theo thống kê, chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư nằm trên đường Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy là địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

(ii) Đầu tư chất lượng.

Là một chung cư được xây dựng để phân cho cán bộ của Bộ Kế hoạch Đầu tư. Nên dự án này được đầu tư khá kỹ lưỡng về chất lượng và dịch vụ. Có vị trí tại khu vực rất yên tĩnh, an ninh tốt, giao thông thuận tiện. Cùng với thiết kế thoáng mát, có sân chơi rộng rãi. Chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư rất phù hợp cho các hộ gia đình hoặc người nước ngoài tới sinh sống.

Được xây dựng với diện tích đa dạng, thiết kế từ 2-3 phòng ngủ, Bộ cho thuê chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư với giá thuê dao động từ 10-13 triệu/ tháng. Chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư luôn trong tình trạng cầu nhiều mà cung lại ít.

2. Kinh nghiệm tìm thuê chung cư bạn cần biết.

Như đã nói ở trên, nguồn nhu cầu thì lớn mà nguồn cung. Thì ít nên đã có nhiều khách hàng phải bỏ cuộc. Trong việc tìm thuê chung cư Bộ Kế hoạch Đầu tư. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm thuê chung cư. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm quý giá dưới đây:

(i) Xác nhận người cho thuê.

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác nhận người cho thuê là chủ nhà hay chỉ là người môi giới. Bằng cách liên hệ trước qua điện thoại. Và hỏi các thông tin cơ bản là bạn đã biết được chính xác mình cần phải làm gì tiếp theo.

(ii) Chi phí chung cư

Chi phí chung cư là điều bạn cần phải biết trước khi quyết định thuê. Khác với các loại hình nhà ở khác, chung cư sẽ có nhiều khoản phí bạn cần phải đóng khi vào ở.

Nếu đã ưng căn hộ bạn định thuê, bạn nên chú ý tới không gian xung quanh, hướng nhà, vị trí của ban công và cửa sổ. Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng hệ thống điện, nước của căn hộ tránh tình trạng hỏng hóc bất ngờ xảy ra.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới những tiện ích xung quanh. Như trường học, chợ, bệnh viện và khoảng cách từ khu chung cư tới nơi làm việc của bạn.

Sau khi chắc chắn mọi thứ đã phù hợp, bạn đừng quên xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà nhé

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây