Có nên đầu tư chung cư thời 4.0 – Phân tích thiệt hơn!

0
193
Đánh giá

Trên thị trường hiện nay, việc các kênh đầu tư đang mở rộng như đầu tư chứng khoáng, vàng, … thì một lĩnh vực cũng đang rất phát triển đó là đầu tư chung cư trong bất động sản. Đây là kênh đầu tư được xem là an toàn, hiệu quả và có thể sinh lợi ổn định. Tuy nhiên, việc có nên đầu tư chung cư thời 4.0 hay việc sở hữu đất vẫn đang được nhiều người phân vân lựa chọn. Chúng tôi sẽ phân tích thiệt hơn cụ thể cho bạn nhé!

có nên đầu tư chung cư thời 4.0 - Phân tích thiệt hơn!
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật Bất động sản, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đầu tư chung cư là gì? Đầu tư chung cư có lời không?

Đầu tư chung cư là gì?

Đầu tư chung cư là việc nhà đầu tư bỏ vốn, tài sản theo các hình thức và cách thức do pháp luật quy định để thực hiển hoạt động nhằm mục đích lợi nhuận hoặc lợi ích kinh tế khác. Căn hộ chung cư được xem là phân khúc được giới đầu tư bất động sản “săn đón”, ưa chuộng.

Mỗi loại hình Bất động sản đều có những ưu thế riêng. Việc bạn đầu tư vào bất động sản nói chung và chung cư nói riêng để nhằm sinh lợi thì trước đó bạn cần tìm hiểu kỹ những ưu và nhược điểm của việc đầu tư trên. Vậy đầu tư chung cư bạn sẽ có những ưu và nhược điểm gì so với những loại hình đầu tư khác?

Đầu tư Chung cư:

Ưu điểm:

 •  Có nhiều hình thức thanh toán ( Chuyển khoản, trả góp, tiền mặt,…);
 • Hiện tại nhu cầu đầu tư căn hộ chung cư đang tăng nhanh trong những năm gần đây, đặc biệt tại các đô thị lớn;
 • Dễ đầu tư để sinh lợi;
 • Hưởng thụ nhiều tiện ích về hạ tầng và chất lượng sống ( khu sinh hoạt, mua sắm,…)

Nhược điểm:

 • Nhiều dự án với mức giá còn quá cao;
 • Chu kỳ tăng giá có biến động;
 • Do có quá nhiều nhà đầu tư nên dễ dẫn đến “thừa” trên thị trường.

Xem thêm tại: Chung cư 50 năm

Đầu tư chung cư có lời không?

Chung cư thường lời mạnh vào thời gian đang hoàn thành nên khách hàng cần tìm thời điểm thích hợp, khi thấy đủ lời thì bán ra tránh để quá lâu. Vì nếu qua giai đoạn tốt chưa chắc bạn sẽ bán được. Còn khi đã tiến hàng bàn giao nhà, sẽ không tránh được những tranh cãi sau đó giữa chủ đầu tư và khách hàng, sẽ khó tránh khỏi ảnh hưởng giá căn hộ.

Đã nói đến đầu tư thì phần lớn đều sẽ sinh lời. Tuy nhiên, bạn phải biết khi nào cần đầu tư và khi nào cần bán để tránh gây ra giảm mức giá lợi nhuận. Nhiều lời khuyên đưa ra nhà đầu tư nếu chọn vào các phân khúc căn hộ thì nên mua những căn hộ đã sử dụng, được khuyến mãi luôn nội thất. Như vậy, nhà đầu tư được lợi vài trăm triệu mà không cần đầu tư để có thể cho thuê. Ngoài ra, việc kiểm nghiệm cũng trở nên dễ dàng hơn đối với căn hộ đã đi vào sử dụng như nhu cầu người thuê, tiện ích, tình hình quản lý và chất lượng.

Xem thêm bài viết: Thủ tục sang tên chung cư chưa có sổ hồng

Có nên đầu tư chung cư cho thuê?

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh Bất động sản, đầu tư chung cư thì sẽ tập trung vào việc cho thuê. Việc tìm kiếm căn hộ để mua, hoặc cho thuê rồi cho thuê lại tuy mang nhiều lợi nhuận nhưng cũng có nhiều rũi ro. 

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay thì đầu tư chung cư cho thuê có nhiều khả quan. Cơ hội giá cả có thể tăng cao hấp dẫn. Đặc biệt những chung cư ở vị trí trung tâm sẽ càng được săn đón nhiều hơn.

Lợi thế khi đầu tư chung cư cho thuê: 

 • Dễ dàng hơn so với cho thuê nhà mặt đất;
 • Cập nhật thông tin deex dàng từ nhà đầu tư qua các trang web;
 • Năm trong dự án lớn có thể được nhiều người quan tâm.

Xem thêm tại: Chung cư

Đầu tư dự án chung cư

Để kinh doanh thành công trong dự án chung cư thì bắt buộc nhà đầu tư phải nắm được những lưu ý trong quá trình đầu tư như sau:

 • Chọn đầu tư dự án chung cư có mức giá trung bình, không quá thấp để hạn chế rủi ro;
 • Lựa chọn vị trí cho dự án đẹp, dễ phát triển trong tương lai;
 • Xem xét những dự án có tiềm năng;
 • Chọn chủ đầu tư uy tí, chất lượng.

Xem thêm tại: Giải đáp thắc mắc nhà ở xã hội khác gì nhà ở chung cư?

Kinh nghiệm đầu tư chung cư sinh lời cao

Cần xác định rõ mục đích khi đầu tư:

Không phải ai cũng có thể tiến hành đầu tư một số lượng lớn để thuê, mua chung cư để cho thuê. Người mua cũng rất kén chọn với mong muốn tìm cho mình một căn hộ tốt để thuê lại sinh sống. Bạn cần xác định rõ nguồn vốn bạn đang có thế nào?, khu vực bạn cho thuê chung cư có an toàn không?, lợi nhuận với tỷ suất thế nào?,…

Cân nhắc liên quan đến vay vốn để đầu tư chung cư cho thuê:

Đầu tư một số lượng lớn vào chung cư khó tránh khỏi những áp lực lợi nhuận. Bản chất đâu tư bất động sản là tạo cho bạn “đòn bẩy” để tạo ra dòng tiền và sinh lợi. Bạn cần kế hoạch chi tiết cho việc bỏ vốn đầu tư, chọn đúng phương pháp tiến hành thì bạn sẽ nhanh chóng thu lại được lãi suất và lợi nhuận từ việc đầu tư chung cư trên.

Tiến hành cải tạo để đạt lợi nhuận cao 

Việc bạn cải tạo lại cho chung cư sẽ giúp bạn tận dụng được các phần không gian trống và khai thác nó thành khu vực có giá trị. Một căn chung cư ư nhìn, đầy đủ tiện nghi sẽ giúp các khách hàng để ý hơn đến chung cư của bạn. Có thể cải tiến căn gác thành căn phòng riêng cho một người, có không gian riêng tư và một góc nhà để tạo không gian cây kiểng,… 

Xem thêm các nội dung pháp lý tại: Luật Bất động sản

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây