Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng vùng ven sinh lời

0
122
Đánh giá

Trở thành xu hướng đầu tư gây sốt vào thời điểm cuối năm 2019, biệt thự nghỉ dưỡng ven đô được đánh giá rất cao về khả năng sinh lợi nhuận lâu dài.

 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Cho chủ đầu tư thuê lại để phát triển kinh doanh

Đây là một trong những hình thức các chủ đầu tư áp dụng để kích thích khác hàng đầu tư và thực hiện cam kết lợi nhuận đã đưa ra. Hầu hết các chủ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẵn sàng cam kết mức lợi nhuận từ 10 – 12%. Để có được con số này, nhà đầu tư phải chấp nhận để đơn vị quản lý sử dụng vào các hoạt động kinh doanh nhằm mang lại lợi nhuận.

Thời điểm trước, không nhiều chủ đầu tư dám cam kết thuê lại 100% sản phẩm của dự án. Một trong những trường hợp đặc biệt có thể nhắc đến là dự án biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas (Đức Hòa, Long An).

2. Sử dụng biệt thự nghỉ dưỡng cho thuê

Một bộ phận nhà đầu tư có kinh nghiệm trong kinh doanh các dịch vụ liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chủ động sử dụng biệt thự nghỉ dưỡng ven đô vào các kế hoạch của mình để sinh lợi nhuận. Trong trường hợp này, nhà đầu tư sẽ không cô đơn mà nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ chủ đầu tư và đơn vị quản lý.

Đối với khách hàng mua biệt thự nghỉ dưỡng tự kinh doanh, chủ đầu tư sẽ không cam kết lợi nhuận cố định hàng năm mà chỉ cam kết dựa vào tỷ lệ tăng giá nhà đất tương đương. Nhà đầu tư có vốn lớn, hoàn toàn có thể phát triển hệ thống dịch vụ, nếu kinh doanh ổn định, lợi nhuận sẽ rất cao. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ nên dành cho những người có kinh nghiệm.

3. Mua để sử dụng và bán lại khi đạt mức lợi nhuận mong muốn

Theo thống kê từ các dự án, có đến hơn 30% khách hàng mua biệt thự nghỉ dưỡng để sử dụng. Với khách hàng giàu, nhu cầu nghỉ dưỡng cao, họ hoàn toàn có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để mua ngôi nhà thứ 2 làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình. Dự án được lựa chọn phải nổi trội về tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng.

Khi nhu cầu sử dụng giảm, các chủ sở hữu này có thể bán lại cho chủ đầu tư hoặc khách hàng thứ cấp. Lúc này, tùy thuộc lợi nhuận từ phát triển của dự án và thực trạng biệt thự nghỉ dưỡng để định giá. Hầu hết giá sẽ tăng từ 10 – 14% sau 12 tháng đầu tư, riêng một số dự án tiềm năng có thể đạt 16 – 18%.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây