Đầu tư biệt thự biển triệu đô, cần tiền dễ bán không?

0
136
Đánh giá

Vấn đề đặt ra, nếu trong thời gian cam kết lợi nhuận với chủ đầu tư. Nếu muốn bán, sang nhượng lại có dễ không? Tính thanh khoản của dự án theo thời gian còn được đảm bảo? Đây là mối bận tâm của rất nhiều nhà đầu tư khi tìm hiểu về kênh đầu tư còn khá mới mẻ này. 

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Để biết sản phẩm dễ bán hay không dựa vào 7 điểm sau

Theo ngôn ngữ chuyên môn, sản phẩm BĐS dễ bán hay không còn được gọi là tính thanh khoản. Khái niệm tính thanh khoản: hay còn gọi là tính lỏng của thị trường là một thuật ngữ kinh doanh dùng để chỉ khả năng có thể nhanh chóng mua hoặc bán hàng hoá trên thị trường mà không bị ảnh hưởng của yếu tố giá cả. Và khoảng thời gian để mua và bán háng hoá thường là ngắn hạn.

Để đánh giá được tính thanh khoản của sản phẩm nhà đầu tư cần dựa vào nhiều tiêu chí

Hiểu đơn giản tính thanh khoản trong BĐS là khả năng bán đi sản phẩm một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được giá. Giá trị không bị giảm đi nhiều trong nhiều trường hợp mức giá tăng. Để đánh giá dự án, sản phẩm có tính thanh khoản tốt hay không phải phụ thuộc căn cứ vào nhiều yếu tố nhất là khi đầu tư biệt thự biển triệu USD:

 • Nguồn cung sản phẩm BĐS cùng phân khúc tại khu vực đó tại thời điểm đó ra sao?
 • Nhu cầu mua bán loại hình đó đang ở mức nào, cao hay thấp. Bởi tính chất cơ bản của thị trường có tính thanh khoản cao. Là ở đó luôn có sẵn nhiều người mua và bán trong cùng một thời gian.
 • Có rào cản hay khó khăn gì về mặt pháp lý khi cần chuyển nhượng căn biệt thự biển đó hay không?
 • Dòng tiền lợi nhuận cho thuê thế nào có được đảm bảo hay không?
 • Dựa trên khả năng tăng giá trong tương lai của BĐS đó ra sao?
 • Chủ đầu tư dự án có uy tín hay không có thực hiện đầy đủ các cam kết không?
 • Tình hình phát triển du lịch tại khu vực trong nhiều năm nữa sẽ ra sao?
 • Nếu nhà đầu tư muốn biết sản phẩm BĐS của mình có tính thanh khoản tốt hay không chỉ cần đánh giá dựa trên 7 tiêu chí này. Nguyễn Tuấn sẽ đi vào phân tích sâu hơn 7 yếu tố này.

2. Nguồn cung sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam

BĐS nghỉ dưỡng là một “tân binh” mới nổi trên thị trường BĐS. So với phân khúc đất nền, chung cư căn hộ số lượng biệt thư biển hiện nay vẫn bị “lép vế”. Nhưng nếu xét về nhiều yếu tố thì phân khúc này được xem là kênh đầu tư chiếm ưu thế. BĐS nghỉ dưỡng chính thức phát triển vào những năm 2013 – 2014. Vingroup chính là đơn vị tiên phong mở đường cho phân khúc này.

3. Đánh giá nhu cầu mua bán biệt thự biển trong những năm tới

Theo như tình hình phát triển BĐS nghỉ dưỡng hiện tại, Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để bứt phá. Tăng trưởng trong những năm tới. Tiến sĩ Nguyễn Minh Hải – Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, nhận định: “Tôi cho rằng, du lịch tăng trưởng không có lý gì bất động sản nghỉ dưỡng không đi theo. Ngành du lịch đang cần rất nhiều căn hộ nghỉ dưỡng. Do đó, trong trung hạn không có khả năng xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng“.

4. Thủ tục chuyển nhượng sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng

Nếu như condotel (căn hộ khách sạn) vẫn đang gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề pháp lý. Thì khi đầu tư biệt thự biển khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ với quyền sở hữu lâu dài. Có thể để lại cho con cháu. Hoặc có thể dễ dàng chuyển nhượng lại cho người khác. Khi mua biệt thự biển Vinpearl dù là trong thời gian vẫn còn cam kết cho thuê. Nhà đầu tư vẫn có thể tiến hành chuyển nhượng, bán lại cho người khác. Tất cả cam kết về lợi nhuận, chính sách hỗ trợ tài chính. Tặng kỳ nghỉ và những ưu đãi khác đều sẽ được giữ nguyên.

5. Dòng tiền lợi nhuận có đảm bảo không?

Mức cam kết lợi nhuận phổ biến trên thị trường hiện nay là từ 8 – 12%/năm. Đây là mức lợi nhuận cam kết từ phía chủ đầu tư. Nhưng vì là dòng lời nên nhà đầu tư cần phải xét đến yếu tố khả thi. Không phải đơn vị nào cũng có thể bảo đảm được dòng lời cho nhà đầu tư. Vì thế điều quan trọng khách hàng cần phải tìm được đơn vị chủ đầu tư uy tính

Vingroup là một trong những chủ đầu tư uy tín nhất trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. Năm 2017 Vingroup trở thành đơn vị phát triển BĐS tốt nhất Việt Nam cùng nhiều danh hiệu nổi bật khác. Chủ đầu tư Vingroup đưa ra mức lợi nhuận cam kết tối thiểu là 10%/năm/GTBT (bằng VNĐ). Hoặc 8%/năm (bằng USD) liên tiếp trong 10 năm. Chi trả lợi nhuận đều đặn 6 tháng/lần.

6. Xét đến khả năng tăng giá trong tương lai

Các khu biệt thự đẳng cấp 5 sao đều được xây dựng tại những bãi biển đẹp. Vị trí đắc địa thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng. Hiện tại, mức giá bán trung bình của dòng biệt thự biển của chủ đầu tư Vingroup là từ 16 tỷ – 30 tỷ VNĐ. Mức giá này vẫn thấp hơn hẳn. So với các khu nghỉ dưỡng cùng phân khúc trong khu vực như Phuket, Băng Cốc, Bali,… Các chuyên gia đều đưa ra nhận định, biệt thự biển tại Việt Nam mới chỉ trong giai đoạn sơ khai. Và còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Đầu tư biệt thự biển

7. Dự đoán tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam trong nhiều năm tới

Năm 2017, Việt Nam đón 12,9 triệu lượt du khách quốc tế và hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày một tăng và yêu cầu đặt ra là họ cần được hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất như: mua sắm, nghỉ dưỡng, giải trí…Không chỉ có du khách quốc tế mà ngay cả khách nội địa cũng ngày một khó tính khi đi du lịch.

Số lượng cơ sở lưu trú 4 – 5 sao so với nhu cầu nghỉ dưỡng đang có sự chênh lệch. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng biệt thự biển mới chỉ đạt gần 5000 căn. Số lượng condotel đã bán ra đạt gần 23000 căn. Trong khi đó, nhu cầu của thị trường trong nhiều năm tới là 70.000 cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 4 – 5 sao.

“Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, nếu không có gì thay đổi, du lịch Việt Nam có thể đuổi kịp Indonesia vào sang năm. Và sau đó khoảng 2 năm nữa sẽ đuổi kịp Singapore” – Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây