Đầu tư bất động sản trong và sau dịch Covid-19

0
144
Đánh giá

Các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đầu tư bất động sản trong và sau dịch Covid-19 như thế nào? đâu sẽ là lựa chọn cho quyết định đầu tư và giúp nhà đầu tư thành công trong năm 2020? bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề trên.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật đường bộ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Xu hướng đầu tư bất động sản trong và sau dịch Covid-19

 • Dịch Covid-19 hiện có tác động tới nhà đầu tư và thị trường đầu tư BĐS. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được bản chất của thị trường, nhà đầu tư vẫn sẽ có những thương vụ thành công nhất định.
 • Trước hết, cần khẳng định trong những lĩnh vực đầu tư hiện nay thì bất động sản vẫn là thị trường giàu tiềm năng và an toàn đối với các nhà đầu tư. Chưa nói tới lợi nhuận, chỉ tính đến yếu tố an toàn, ổn định và khả năng giữ tiền thì BĐS đã vượt lên so với các kênh đầu tư như chứng khoán, tỷ giá ngoại tệ hay thậm chí là gửi tiết kiệm ngân hàng. Do đó, dù là lĩnh vực chịu tác động lớn từ dịch nhưng giới đầu tư vẫn có xu hướng đầu tư bất động sản trong và sau dịch Covid-19.

2.Xu hướng đầu tư bất động sản 1: Bỏ qua lướt sóng, chú trọng an toàn

Chắc chắn sau thời gian dịch thị trường bất động sản sẽ cần có thời gian để phục hồi. Do đó, ngay từ thời điểm này yếu tố an toàn được giới đầu tư rất chú trọng. Vậy những dự án nào sẽ được đánh giá là an toàn?

 • Thứ nhất, các dự án lướt sóng chắc chắn không nằm trong danh sách các dự án được ưu tiên đầu tư thời điểm này. Với thị trường còn đang trầm lắng như hiện nay thì việc đầu tư vào sản phẩm BĐS lướt sóng là không khả quan. Chưa nói tới giá bán có tốt hay không, sản phẩm có khả năng mang lại lợi nhuận cao hay không. Chỉ riêng việc thanh khoản nhanh theo bản chất lướt sóng đã không được đảm bảo.
 • Thứ hai, thời điểm này các nhà đầu tư sẽ tìm đến những loại hình bất động sản đảm bảo an toàn: pháp lý đầy đủ, có khả năng sinh lời và có tính dài hạn. Phần lớn các nhà đầu tư tại thời điểm này đều hy vọng kênh đầu tư vừa có thể không rủi ro, vừa có thể sinh lời.
 • Thứ ba, xu hướng đầu tư bất động sản có khả năng giữ giá trị dòng tiền, thậm chí là gia tăng giá trị BĐS trong tương lai gần (2 – 3 năm) là yếu tố cũng cực kỳ quan trọng thời điểm này.

3. Xu hướng đầu tư bất động sản 2: đáp ứng nhu cầu thực, vừa túi tiền.

Một xu hướng đầu tư bất động sản trong và sau dịch Covid-19 nữa đó là sản phẩm cần đáp ứng được nhu cầu thực, vừa túi tiền. Vậy sản phẩm như thế nào là sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực?

BĐS đáp ứng nhu cầu thực có nghĩa là BĐS hướng tới một mục đích sử dụng thực tế nào đó của người dân trong nước và trên thế giới. Khác với đất nền hay những sản phẩm BĐS được giới địa ốc ví như BĐS “ma”. Và là những dự án không hình thành, không được xây dựng mà chỉ được chào bán mà không có thời gian hay thi công thực tế.

Một số các sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu thực hiện này có thể kể tới (điều kiện tiên quyết là dự án đó là dự án có tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao, pháp lý,… rõ ràng):

 • Các bất động sản hướng tới nhu cầu sống xanh (xu hướng sống được thế giới hướng tới).
 • Có thể là căn hộ chung cư, biệt thự,… tại các khu đô thị được quy hoạch bài bản theo xu hướng xanh hoá.
 • Các bất động sản đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách tại một địa điểm phát triển du lịch nghỉ dưỡng (cũng cần lưu ý đến nguồn cung sản phẩm tại khu vực đó ra sao để đánh giá đúng giá trị, tiềm năng sinh lời của sản phẩm).
 • Bên cạnh đó, những loại hình bất động sản có giá bán vừa túi tiền, từ 2 – 3 tỷ VND thời điểm này được nhà đầu tư ưu ái hơn cả.
 • Chuyển nhượng đất không sổ đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?
 • Góp vốn bằng nhà ở là gì: Điều kiện, thủ tục chi tiết

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây