Những lý do bạn nên mua đất thổ cư Long An

0
107
Đánh giá

Việc mua đất xây nhà luôn được các gia đình, cá nhân xem là việc lớn trong đời. Nếu bạn đang đứng trước quyết định quan trọng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ các thông tin về đất thổ cư và những lý do bạn nên mua đất thổ cư Long An. 

đất thổ cư
Đất thổ cư là gì

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư có thể được hiểu nôm na là đất ở bình thường.Thổ cư là một từ Hán Việt trong lịch sử và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam tuy nhiên nó không còn được sử dụng trong các văn bản quy phạm pháp luật (ví dụ đất ở tại nông thôn; đất ở tại thành thị). Theo quy định của luật Đất đai, không có tên gọi nào là đất thổ cư. Đây chỉ là tên gọi phổ biến mà người dân dùng để nói về đất ở, bao gồm đất ở tại nông thôn – ký hiệu là ONT và đất ở tại đô thị – ký hiệu là ODT. Hay nói cách khác, đất thổ cư không phải là loại đất được pháp luật đất đai quy định như cách gọi của mọi người.Đất được chia thành 3 nhóm theo mục đích sử dụng: đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp và đất chưa sử dụng.

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 thì đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, loại đất được nhà nước công nhận thông qua sổ đỏ (hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Chủ thể sở hữu đất thổ cư sẽ có quyền xây nhà ở, các công trình phục vụ nhu cầu sống,… Tóm lại đất thổ cư là đất được cấp phép để ở hoặc xây dựng nhà phục vụ mục đích này.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 125 Luật Đất đai năm 2013 thì đất ở do gia đình, cá nhân sử dụng là loại đất sử dụng ổn định lâu dài (không được xác định rõ thời hạn chứ không phải là được sử dụng vĩnh viễn). 

Những lý do nên mua đất thổ cư Long An 

Giá đất thổ cư Long An đang ở mức ổn định 

Từ năm 2018, một số lượng lớn các khách hàng thành phố đổ xô đi mua đất thổ cư ở Long An. Bởi những lợi thế rõ ràng về vị trí và tiềm năng phát triển, giá đất thổ cư Long An tăng đáng kể trong vòng 3 năm trở lại đây. 

đất thổ cư long an
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hành chính, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hiện nay, giá nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh đã dần trở nên bão hòa khi đang đạt mức đỉnh điểm. Mặt khác, sự khan hiếm về nhà và đất khiến khách hàng đổ nhau đi mua đất ở các vùng ven thành phố và đất thổ cư ở Đức Hòa, Long An là lựa chọn tuyệt vời của các khách hàng bởi vị trí của nó chỉ cách thành phố gần 30 phút di chuyển. Giá đất thổ cư Long An hiện nay tương đối ổn định, mức giá thấp hơn mức trung bình ở các quận khoảng 20-30%. Đây cũng là một trong những giải pháp kinh tế tối ưu cho những khách hàng có tiềm lực kinh tế ở tầm trung. Nhiều khu đất thổ cư Long An được rao bán với giá rất rẻ, chỉ từ 3-6 triệu đồng/m2. Như vậy chỉ cần có tài chính ở mức từ 300-600 triệu đồng thì bạn đã có thể sở hữu đất thổ cư với diện tích từ 100-150m2. Ngoài ra bạn còn có thể chọn được nhiều lô đất đẹp để kinh doanh. Rất nhiều lô đất ở mặt đường thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán đang được giao với mức giá từ 700 triệu đến -1,2 tỷ đồng tùy vào diện tích đất mà bạn muốn mua. 

Đất thổ cư Đức Hòa, Long An không chỉ thu hút các khách hàng mua đất với mục đích để ở thực sự thì rất nhiều nhà đầu tư đổ số vốn lớn để mua đất tại đây để đầu tư lâu dài. Theo phân tích của các chuyên gia, nếu đi đúng hướng và thu hút được nguồn đầu tư, giá đất ở đây sẽ phát triển mạnh trong 5-10 năm tới. 

Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi 

Huyện Đức Hòa nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà hầu hết các hoạt động giao thương hàng hóa của tỉnh Long An và các tỉnh Tây Nam Bộ đều vận chuyển qua khu vực này, Trong nhiều năm qua, Đức Hòa được xem là khu vực trọng điểm của nền kinh tế phía Nam, vùng “đất lành chim đậu”. Nó thu hút được hàng chục các dự án của các khu đô thị, khu công nghiệp lớn và nhiều dự án khu đô thị lớn với quy mô hàng chục đến hàng trăm hecta. 

Dự kiến, chỉ trong vòng khoảng 2 – 3 năm tới, khi các dự án đô thị, công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Đức Hòa cùng đồng loạt hoàn thiện, nơi đây sẽ trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất tại tỉnh Long An.

Lợi nhuận cao 

Được giới chuyên môn bất động sản nhận định là một trong các khu vực có tiềm năng phát triển nhất của tỉnh Long An trong giai đoạn 2020 – 2025. Bởi vậy mà Nhiều nhà đầu tư có thể sẵn sàng đổ hàng chục tỷ đồng để mua đất thổ cư Đức Hòa trong năm 2019. Chưa tính đến việc tăng giá do sốt đất, chỉ dựa vào tỷ lệ tăng giá đất trung bình hàng năm, ít nhất các nhà đầu tư sẽ lời trên 20%.

Bạn có nhu cầm tìm hiểu thêm về thủ tục đất đai khác hãy vào Luật Bất Động Sản 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây