Vài Tips về đại học kiến trúc Hà Nội cho các tân sinh viên

0
65
Đánh giá

Các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi đại học đang có đam mê về mỹ thuật, ngành xây dựng và có ước mơ trở thành kiến trúc sư thì theo học Đại học kiến trúc là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho quý độc giả những thông tin cần biết của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ngôi trường hàng đầu đào tạo trong ngành xây dựng, kiến trúc trong cả nước.

đại học kiến trúc hà nội
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Giới thiệu về trường đại học kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã được thành lập dựa theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ. Trường đại học Kiến trúc Hà Nội thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mã trường là KTA, và có địa chỉ tại Km số 10, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Số điện thoại liên hệ của trường là 0243. 854. 2391 – 093.618.8538

Tại thời điểm mới thành lập, trường chỉ có 4 ngành chính là Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ sư kinh tế xây dựng, Kỹ sư xây dựng công trình thành phố. Hiện nay sau hơn 50 năm thành lập và phát triển trường xứng đáng nằm trong top đầu các trường đại học đào tạo về nhóm ngành Xây dựng và Thiết kế tại Việt Nam. Bên cạnh việc giảng dạy thì trường cũng là trung tâm nghiên cứu, cố vấn và thực hiện các dự án cho các doanh nghiệp và Chính phủ của ta.

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và mục tiêu của trường

(i) Tầm nhìn của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đến năm 2025, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu,đa lĩnh vực, đa ngành, có tính hội nhập cao; phấn đấu, nỗ lực để hình thành một Trường Đại học mang bản sắc và văn hóa riêng biệt, lấy các giá trị cơ bản của con người làm nền tảng bền vững cho sự phát triển; đồng thời là nơi nuôi dưỡng các ước mơ, hoài bão được tự do trao đổi, khám phá, sáng tạo khoa học và học tập.

(ii) Sứ mệnh của nhà trường

– Đảm nhiệm công tác đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật những ngành kinh tế – xã hội của Đất nước ở trình độ đại học và sau đại học, đặc biệt là kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, kỹ thuật hạ tầng đô thị và quản lý đô thị;

– Là trung tâm dẫn đầu trong việc nghiên cứu giải quyết những nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực xây dựng cơ bản;

– Cung cấp những sản phẩm và dịch vụ đào tạo, khoa học công nghệ có chất lượng cao phục vụ yêu cầu xây dựng và phát triển Đất nước theo hướng hội nhập quốc tế.

(iii) Mục tiêu của nhà trường

– Đáp ứng nguồn nhân lực chuyên môn về số lượng và chất lượng cho lĩnh vực Xây dựng và các ngành kinh tế khác;

– Tạo lập cơ hội học tập phong phú, đa dạng, liên thông cho tất cả đối tượng học, tạo điều kiện để người học phát huy tối đa tiềm năng vốn có của mình;

   – Xây dựng thành công các nội dung, chương trình đào tạo tiên tiến, gắn kết chặt chẽ đào tạo với khoa học công nghệ hướng tới hội nhập quốc tế;

   – Đội ngũ giảng dạy và cán bộ khoa học đạt trình độ khu vực, đồng thời thu hút nhân tài trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học;

   – Tạo môi trường tốt về cơ sở vật chất, xã hội, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ thông tin ở trình độ cao.

(iv) Giá trị cốt lõi của nhà trường

 – Giảng viên, viên chức, học viên, sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  luôn luôn tự hào và ý thức đầy đủ trách nhiệm kế thừa và phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường;

– Giảng viên, cán bộ viên chức của Nhà trường tự hào vì được góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ Kiến trúc sư, Cử nhân, Kỹ sư, Nhà khoa học có đức có tài, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;

 – Người học được học tập, rèn luyện tại cái nôi đào tạo Kiến trúc sư danh tiếng ở cả trong và ngoài nước là động lực thúc đẩy sinh viên, học viên liên tục phấn đấu đạt chất lượng tốt nhất, có năng lực để phát triển lâu dài, bền vững;

 – Với niềm vinh dự và tự hào được học tập, làm việc dưới mái Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; các thế hệ giảng viên, viên chức, học viên, sinh viên của Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu góp phần nâng cao vị thế của một Trường Đại học trọng điểm về đào tạo Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân ngành Xây dựng với tinh thần “Chất lượng cao – Sáng tạo – Tiên phong – Tích hợp – Trách nhiệm – Phát triển bền vững”; được các cấp lãnh đạo ngành Xây dựng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Xem thêm về đại học kiến trúc đà nẵng

Các ngành đào tạo của Đại học kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có 06 nhóm ngành, cụ thể như sau:

– Nhóm ngành 01: có mã xét tuyển là KTA01 bao gồm ngành Kiến trúc và ngành Quy hoạch vùng và đô thị, xét tuyển tổ hợp các môn Toán, lý, vẽ (điểm vẽ nhân hệ số 2)

– Nhóm ngành 02: có mã xét tuyển là KTA 02 bao gồm ngành Kiến trúc cảnh quan và chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc, xét tuyển tổ hợp các môn Toán, lý, vẽ (điểm vẽ nhân hệ số 2)

– Nhóm ngành 03: có mã xét tuyển là KTA03 bao gồm ngành thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang, xét tuyển tổ hợp các môn Văn, hình họa mỹ thuật, bố cục trang trí màu.

– Nhóm ngành 04: có mã xét tuyển là KTA 04 bao gồm ngành thiết kế nội thất, điêu khắc, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình ngầm đô thị, công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, quản lý xây dựng, kinh tế xây dựng.

– Nhóm ngành 10: có mã xét tuyển là KTA10 bao gồm các ngành kỹ thuật cấp thoát nước, kỹ thuật môi trường đô thị

– Nhóm ngành 11: có mã xét tuyển là KTA11 bao gồm ngành kỹ thuật hạ tầng đô thị, kỹ thuật công trình giao thông, công nghệ thông tin.

Bạn có thể tìm đọc những bài viết khác về lĩnh vực đại học kiến trúc

Điểm chuẩn đại học kiến trúc Hà Nội qua các năm

Điểm chuẩn của trường Đại học kiến trúc Hà Nội qua các năm đều ở mức tương đối cao, cụ thể như sau

– Năm 2018, điểm chuẩn các nhóm ngành như sau: Nhóm ngành 01 có điểm trúng tuyển là 22,5. Nhóm ngành 02 có điểm trúng tuyển là 20. Nhóm ngành 03 có điểm trúng tuyển là 18. Nhóm ngành 04 có điểm trúng tuyển là 17,5. Nhóm ngành 10 có điểm trúng tuyển là 14. Nhóm ngành 11 có điểm trúng tuyển là 14.

– Năm 2019, điểm chuẩn các nhóm ngành như sau: Nhóm ngành 01 có điểm trúng tuyển là 24,5. Nhóm ngành 02 có điểm trúng tuyển là 20. Nhóm ngành 03 có điểm trúng tuyển là 19,25. Nhóm ngành 04 có điểm trúng tuyển là 17,5. Nhóm ngành 10 có điểm trúng tuyển là 14. Nhóm ngành 11 có điểm trúng tuyển là 14.

– Năm 2020, điểm chuẩn các nhóm ngành như sau: Nhóm ngành 01 có điểm trúng tuyển là 26. Nhóm ngành 02 có điểm trúng tuyển là 22. Nhóm ngành 03 có điểm trúng tuyển là 21.5. Nhóm ngành 04 có điểm trúng tuyển là 20. Nhóm ngành 10 có điểm trúng tuyển là 18. Nhóm ngành 11 có điểm trúng tuyển là 20.

– Năm 2021, điểm chuẩn các nhóm ngành như sau: Nhóm ngành 01 có điểm trúng tuyển là 27. Nhóm ngành 02 có điểm trúng tuyển là 24. Nhóm ngành 03 có điểm trúng tuyển là 21.25. Nhóm ngành 04 có điểm trúng tuyển là 20. Nhóm ngành 10 có điểm trúng tuyển là 18. Nhóm ngành 11 có điểm trúng tuyển là 22.5.

Xem thêm về kiến trúc sư

Đại học kiến trúc Hà Nội học phí như thế nào?

(i) Học phí của trường theo từng năm sẽ khác nhau. Học phí dự kiến của nhà trường:

Học phí áp dụng cho sinh viên chính quy có thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm là 318.000 đồng/ tín chỉ

Học phí áp dụng cho sinh viên chính quy có thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm là 331.250 đồng/ tín chỉ

(ii) Mức học phí đào tạo theo chương trình tiên tiến của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội dao động từ 29 triệu đến 38 triệu/ sinh viên/ năm học.

Bạn có thể tìm đọc những bài viết khác về lĩnh vực Luật bất động sản

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của nguời viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây