Chi phí thiết kế bể bơi mini là bao nhiêu?

0
28
Đánh giá

Các thiết kế bể bơi mini hiện nay đang được ưa chuộng và là sự lựa chọn ưu tiên của các gia đình bởi tính tiện lợi, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng của nó. Tuy nhiên, với những ưu điểm trên thì chi phí để xây dựng bể bơi mini cũng khá lớn, phù hợp cho những gia đình có điều kiện. Ngoài các vấn đề trên, với bài viết này, Luật bất động sản còn thông tin về một số điểm cần lưu ý khi xây dựng bể bơi mini mà bạn cần biết để tránh mắc phải.

Thiết kế bể bơi mini diện tích 25m2 tại sân vườn
Thiết kế bể bơi mini diện tích 25m2 tại sân vườn

Thiết kế bể bơi mini diện tích 25m2 tại sân vườn

Đây là mẫu hồ bơi nhỏ, hồ bơi mini được thiết kế dành cho những gia đình có số lượng người ít hơn. Do quỹ đất xung quanh nhà có hạn nên việc thiết kế và xây dựng khu bể mini như trên là hợp lý. Về phối cảnh bể bơi, có thể sử dụng màu xanh lam để gần gũi với thiên nhiên hơn. Hay một hồ bơi mini màu rêu đá cổ điển đầy hoài cổ và lãng mạn. Với sự kết hợp của các yếu tố cây xanh xung quanh, tiểu cảnh… tạo nên một bể bơi đẹp như tranh vẽ mà bạn mong muốn.

Về chất liệu trang trí của bể bơi mini, chúng ta có thể sử dụng đá vân dưa màu tự nhiên. Bể bơi mini bằng đá rêu tự nhiên, có mác chống trơn trượt, thích hợp cho trẻ sơ sinh hoặc người lớn tuổi. Loại đá cắt bằng đá tự nhiên, đơn giá khoảng 1.050.000 đồng /m² là hoàn toàn thỏa đáng với giá trị mà nó mang lại cho bể bơi.

Tổng giá trị khoảng: 185.000.000 VNĐ cho công trình xây dựng và lắp đặt bể bơi gia đình trọn gói này.

Thiết kế bể bơi mini 20m2 trong nhà phố

Với chi phí xây dựng hợp lý và diện tích khoảng 20 mét vuông, hồ bơi gia đình mini phù hợp với những ngôi nhà phố có diện tích đất hạn chế. Bể bơi cỡ trung bình này dành cho các cặp vợ chồng trẻ và gia đình có em bé từ 3-10 tuổi.

Thiết kế hồ bơi trong các ngôi nhà phố vừa là công trình thể thao vừa mang tính giải trí. Ngoài ra, một công trình đẹp càng làm tăng thêm sự sang trọng, hiện đại với một bể bơi mini. Thay vì tạo ra một hồ cá chép nhỏ trong nhà, một thiết kế bể bơi mini có hình dạng đặc biệt là một giải pháp thay thế khả thi.

Thiết kế bể bơi mini 20m2 trong nhà phố
Thiết kế bể bơi mini 20m2 trong nhà phố

Các bộ lọc đi kèm với thiết kế bể bơi đang được xây dựng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tinh khiết của nước một cách cao nhất. Bể bơi chuyên dụng dành cho gia đình với kích thước bể bơi từ 18m3 đến 35m3. Thiết kế bể bơi mini trong nhà không quá lớn so với số lượng người bơi và cách bố trí nội thất. Bể bơi có một máy bơm với công suất vừa đủ để đạt được hiệu quả lọc kết hợp. Từ đó, tối ưu hóa nguồn nước sau lọc, đảm bảo trong xanh, an toàn cho trẻ nhỏ.

Xây dựng bể bơi mini trên sân thượng

Việc xây dựng một bể bơi mini trong một ngôi nhà có nhiều tầng có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi việc xây dựng trên đất đô thị ngày càng bị hạn chế và eo hẹp thì việc xây dựng một bể bơi diện tích nhỏ trên sân thượng nhà là vô cùng hợp lý.

Khi xây dựng bể bơi trên cao, chúng ta phải tinh gọn diện tích các bộ phận nằm trong khoảng từ 15m² đến 20m². Hệ thống lọc nước và vật liệu được sử dụng để xây dựng bể bơi mini đều nhẹ. Do đó, khi hoàn thiện việc thi công bể bơi, sẽ giảm thiểu tối đa tác động của trọng lực lên ngôi nhà. Ngoài ra, nếu thời tiết quá nắng nóng, bạn có thể lắp thêm tấm che nước cho bể bơi mini của mình.

Một số lưu ý khi xây dựng, thiết kế bể bơi mini mà bạn cần biết

Lựa chọn vị trí

Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, vị trí đặt bể bơi còn liên quan đến kết cấu nhà ở, bố cục cảnh quan… Thiết kế bể để bơi chứa nhiều nước nên không thể thể tiến hành xây trên sân thượng đối với ngôi nhà có kết cấu nền móng yếu. Cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Có thể gây ra hiện tượng sụt lún móng đối với kết cấu ban đầu của nhà phố do bể bơi có trọng lực lớn.
  • Với độ rung của công trình thì vấn đề chống thấm hồ bơi cũng không được đảm bảo.
  • Thiết kế bể bơi mini tại sân vườn hoặc trong nhà thì cần phải có diện tích mặt bằng phù hợp để đáp ứng được công năng sử dụng….

Vì vậy, trước khi xây dựng bể bơi mini, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về yếu tố nền đất để có phương án lựa chọn vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn về sau.

Tính an toàn và chất lượng công trình

Chất lượng cũng như tính an toàn trong thiết kế bể bơi mini được xác định dưa trên các yếu tố như:

  • Vật liệu xây dựng được sử dụng cho hạng mục thiết kế bể bơi.
  • Kích thước và độ sâu của bể.
  • Hệ thống lọc nước, các thiết bị đi kèm bể bơi,…

Các yếu tố này kết hợp với nhau giúp tạo ra công trình tốt nhất và đem lại sự hài lòng cho gia chủ.

Độ sâu và kích thước bể bơi

Kích thước và độ sâu của bể cũng là một trong số các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế bể bơi mini cho gia đình. Việc tính toán kích thước bể bơi gia đình và độ sâu phù hợp không chỉ đảm bảo tính chất kết cấu độ an toàn mà còn mang lại sự cân đối cho tổng thể ngôi nhà của bạn.

+ Kích thước tiêu chuẩn được khuyến cáo với thiết kế bể bơi mini trong nhà là 15m2.

+ Đối với bể bơi xây ở sân vườn là <25m2 và 20m2 đối với bể bơi được thi công trên sân thượng với độ sâu từ 1m2 đến 1m6.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây