Căn hộ Lofthouse là gì? Có những ưu điểm gì?

0
165
Đánh giá

Lofthouse là một loại hình nhà ở khá mới ở Việt Nam và hầu như chỉ dành cho giới đại gia hoặc những người có thu nhập cao tại các khu vực đô thị.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Định nghĩa căn hộ Lofthouse

Lofthouse là loại căn hộ chung cư được thiết kế với 2 tầng được nối liền nhau. Căn hộ này còn có tên gọi khác là căn hộ thông tầng. Lofthouse thường xuất hiện tại các dự án chung cư cao cấp với mục đích tạo nên không gian sống tiện ích. Hiện đại và xóa bỏ sự hạn chế về diện tích thường thấy tại các căn hộ chung cư. Lofthouse còn được đánh giá là đẳng cấp mới có thể thay thế căn hộ penthouse.

2. Ưu điểm căn hộ Lofthouse.

Căn hộ Lofthouse phát triển vào khoảng thế kỷ 20 ở New York. Loại căn hộ này được bắt đầu bởi những người gia cư tìm tới các nhà máy hay công xưởng cũ để cải tạo thành nơi ở. Từ đó, phong cách căn hộ Lofthouse. Đã dần trở thành một trào lưu thích hợp cho những người yêu sự tự do. Phóng khoáng và có tâm hồn nghệ sĩ.

Căn hộ Lofthouse có thể được thiết kế ở tầng giữa của tòa nhà chung cư cao tầng hoặc nằm trên tầng cao nhất.

Quy mô diện tích

Diện tích nhỏ nhất của căn Lofthouse là 120 m2. Các loại diện tích lớn hơn đa dạng từ 200-250 m2 tùy vào các dự án.

Kiểu thiết kế và phong cách thiết kế

Căn hộ Lofthouse có chiều cao gấp 1,5 lần so với các căn hộ bình thường. Không gian lên xuống của căn hộ được thiết kế theo chiều đứng tạo. Nên sự liên kết giữa các không gian phòng khách và các phòng ở phía trên. Mang đến sự ấm cúng cho các không gian sống của căn hộ. Bên trong nhà được bố trí cầu thang lên xuống để liên kết giữa hai tầng như những ngôi nhà mặt đất.

Thiết kế theo chiều đứng của căn hộ Lofthouse

Lofthouse cũng được biết đến với việc thiết kế những khoảng không rộng kèm các ô cửa sổ lớn. Tạo nên không gian sống rộng mở và thoáng đãng ở mức tối đa. Thêm vào đó là việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên hay cây xanh, sân vườn tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

Không gian sống rộng mở tối đa với những ô cửa sổ lớn

Trong các căn hộ Lofthouse, việc phân cách các không gian chỉ mang tính ước lệ. Việc phân chia không gian không sử dụng các loại vách ngăn mà chỉ sử dụng các tấm trải sang, bàn hay kệ sách. Hoặc một mảng màu cho các khu vực nhất định.

Phong cách thiết kế cổ điển đặc trưng của Lofthouse

Lofthouse thường có phong cách thiết kế cổ điển. Pha lẫn giữa các yếu tố cũ và hiện đại, mang đến cảm giác khác biệt.

Giá trị và đẳng cấp

Về mức giá và đẳng cấp, căn hộ Lofthouse khẳng định được vị thế của mình. Với mức giá tương đương những căn hộ penthouse.

Kinh doanh bất động sản đúng quy định pháp luật?

Thủ tục kinh doanh nhà nghỉ cho người mới bắt đầu

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây