Các bước đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả, có lời

0
202
Đánh giá

Làm thế nào để đầu tư căn hộ có lời và an toàn? 7 bước sau đây sẽ giúp bạn đầu tư bất động sản cho thuê hiệu quả nhất.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Bước 1: Hiểu rõ mục đích đầu tư của bản thân

Mục đích chung của mọi “phi vụ” đầu tư đương nhiên là lợi nhuận, có lời. Nhưng để làm được mục tiêu lớn đó. Thì bản thân người đầu tư phải đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn. Đó là:

  • Vốn đầu tư bao nhiêu?
  • Vị trí đầu tư ở đâu?
  • Lợi nhuận mong muốn bao nhiêu?

2. Bước 2: Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nói chung đó chính là không dùng toàn bộ số tiền mình có để đầu tư. Nếu có 10 phần thì hãy dùng 5 – 7 phần, phần còn lại để sử dụng cho những việc khác. Số tiền còn thiếu hãy sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng. Nhưng cần lưu ý đến khả năng trả tiền lãi hàng tháng, và tính toán xem tiền thu được từ việc đầu tư căn hộ cho thuê có đủ để trả ngân hàng hay không.

3. Bước 3: Đàm phán để có được mức giá tốt nhất

Có 2 hình thức đầu tư căn hộ cho thuê đó là:

  • Mua căn hộ rồi cho thuê lại;
  • Hoặc thuê căn hộ rồi cho thuê lại.

Dù là mua hay thuê thì bạn cũng đang đầu tư, mà đã đầu tư thì phải có lời. Hãy đàm phán với chủ bán hoặc chủ thuê để có được mức giá tốt nhất, cả hai bên cùng có lợi. Bất động sản là sản phẩm có giá trị rất lớn, chỉ cần đàm phán một chút thì đã bớt được đến tiền triệu hoặc chục triệu rồi.

4. Bước 4: Cải tạo tốt hơn để cho thuê lại

Để bất động sản có giá trị thì sau khi thuê hoặc mua lại, người đầu tư phải cải tạo lại sao cho tốt hơn, đẹp hơn, tiện lợi hơn. Lúc này nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản phí để tu sửa nhưng đổi lại sẽ dễ dàng tìm được người thuê với mức giá cao hơn.

5. Bước 5: Tìm kiếm khách hàng

Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả nhất đó là: Tìm kiếm khách hàng thật sự, mô tả thật kỹ các đặc điểm căn nhà của mình, giá cả công khai, nếu là chung cư thì cần nói rõ chi phí chung cư từ trước, kèm theo đó là hình ảnh chân thật về ngôi nhà cho thuê… Sau đó đăng tải trên các trang rao vặt bất động sản, báo chí hoặc mạng xã hội…

Lưu ý: Đừng quảng cáo quá đà, đừng che giấu thông tin, càng chân thực bao nhiêu càng có lợi bấy nhiêu.

6. Bước 6: Vận hành và quản lý nhà cho thuê

Khi đầu tư nhà cho thuê lại cần phải đảm bảo đầy đủ các quy định của pháp luật để đảm bảo người thuê sau này không vướng phải bất cứ vấn đề rắc rối nào. Ví dụ hợp đồng thuê nhà đầy đủ, thủ tục đăng bộ nhà đất, soạn hợp đồng thuê nhà trọ…

Hoặc nếu đầu tư chung cư cho thuê bằng hình thức thuê chung cư rồi cho thuê lại. Thì cũng cần đóng trước. Hoặc thông báo trước các khoản phí để không xảy ra trường hợp cắt nước, cắt internet…

7. Bước 7: Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng thường xuyên

Để khách thuê căn hộ của mình dài lâu, nhà đầu tư căn hộ cho thuê phải biết cách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng một cách thường xuyên và tận tình. Tuy nhiên với điều kiện họ là những khách hàng “tốt”: Trả tiền thuê đúng hạn, giữ gìn tài sản chung, sạch sẽ. Giữ gìn trật tự, an ninh… Còn không, hãy mạnh tay loại bỏ.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây