Bất động sản thương mại và cách đầu tư thông minh.

0
123
Đánh giá

Bất động sản thương mại khác bất động sản dân dụng ở nhiều khía cạnh. Dễ nhận thấy, loại hình này thường liên quan đến các công ty hơn là các cá nhân và có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

1. Bất động sản thương mại là gì?

(i) Khái niệm

Bất động sản thương mại là loại hình nhà đất sinh ra thu nhập thường xuyên, được xây dựng và sử dụng chỉ cho mục đích kinh doanh cho thuê. Bất động sản thương mại là phân hạng BĐS lớn nhất dành cho mục đích đầu tư.

Bất động sản thương mại là bất động sản sinh ra thu nhập thường xuyên, được xây dựng và sử dụng chỉ cho mục đích kinh doanh cho thuê

(ii) Trong đó, bất động sản thương mại bao gồm:

 • Các khu chung cư, nhà ở thương mại với mục đích chủ yếu là cho thuê lại.
 • Văn phòng cho thuê.
 • Bất động sản công nghiệp như kho hàng, nhà xưởng,…
 • Bất động sản cho thuê để mở dịch vụ bán lẻ như các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quần áo, đồ điện tử,…
 • Bất động sản khách sạn như nhà nghỉ, khách sạn, resort,…

Tuy nhiên, ở nước ta hiện đang phổ biến loại tòa nhà được xây dựng vừa dùng làm nhà ở, vừa dùng để kinh doanh thương mại. Bất động sản loại này được gọi là có chức năng hỗn hợp.

Ngoài ra, có các loại BĐS thương mại khác có thể được sở hữu bởi các nhà đầu tư. Bao gồm các khu nhà hàng, bãi đỗ xe, các bất động sản phục vụ mục đích giải trí như các câu lạc bộ, khu thể thao phức hợp, bến du thuyền,…

2. 5 cách đầu tư bất động sản thương mại an toàn và thông minh

(i) Lựa chọn loại hình BĐS thương mại thích hợp để đầu tư

Như đã kể trên, có rất nhiều loại hình BĐS thương mại mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Theo đó, bạn có thể đầu tư vào loại hình bất động sản như cao ốc, khu mua sắm hay nhà hàng,…

Mỗi loại hình BĐS thương mại đều có những thách thức riêng của nó. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn loại hình mà mình đã quen thuộc và phù hợp với nguồn vốn đầu tư.

(ii) Nắm được rủi ro khi đầu tư vào bđs thương mại

BĐS thương mại có thể mang đến lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, bạn không thể đầu tư mà không hiểu những rủi ro liên quan.

Cụ thể, một số lý do dẫn đến bất động sản thương mại không đạt lợi nhuận như kỳ vọng bao gồm:

 • Thực trạng kinh tế đi xuống, ảnh hưởng đến giá trị của BĐS thương mại.
 • Lạm phát không lường trước.
 • Thông tin nhân khẩu học không phù hợp với bđs thương mại đang có.
 • Thiếu tính thanh khoản do yếu tố vị trí, cạnh tranh thị trường, pháp lý,…
 • Chi phí vốn đầu tư lớn.
 • Thay đổi quy hoạch.

(iii) Đánh giá nguồn cung và cầu của dự án

Sự thành công của bất kỳ dự án bđs thương mại nào cũng gắn liền với nguồn cung và cầu. Thông thường, nền kinh tế địa phương và tình hình việc làm sẽ xác định sự thành công của một dự án bđs thương mại.

Nền kinh tế địa phương và tình hình việc làm sẽ xác định sự thành công của một dự án bất động sản thương mại

Chính vì vậy, nhà đầu tư phải chú trọng đến yếu tố có sự hiện diện của các dự án tương tự và kinh tế địa phương có tiếp tục tạo ra nhu cầu đối với BĐS thương mại hay không.

(iv) Hợp tác với các nhà phát triển có kinh nghiệm

Các nhà phát triển luôn tìm kiếm nguồn tài trợ và các đối tác tin cậy cho những dự án của họ. Chính vì vậy, bạn phải tìm được cho mình một nhà phát triển có kinh nghiệm và có nhu cầu tìm đối tác thực.

Qua đó, bạn có thể thỏa hiệp với các chuyên gia bất động sản địa phương để tìm thấy các dự án mà bạn quan tâm.

(v) Đầu tư vào các bất động sản thương mại thông qua một công ty đầu tư tin khác

Đầu tư vào bđs thương mại liên quan đến rất nhiều công việc. Tuy nhiên, có một cách để đầu tư vào loại hình này mà không cần tham gia vào các hoạt động hàng ngày là thông qua một công ty khác.

Các nhà quản lý chuyên nghiệp tại các công ty khác sẽ giúp bạn đầu tư vào các dự án bđs thương mại khác nhau. Bằng cách đó, bạn được tiếp xúc với nhiều dự án và nhận được nhiều lợi ích mà không cần phải trực tiếp tham gia.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây